ĐĂNG NHẬP

Phòng đọc

Lượt Truy Cập

Việt Nam - 30 năm chiến tranh giải phóng 1945 – 1975
Tác giả: Nxb Thông Tấn đã sưu tầm tư liệu, biên soạn
Kích thước: 23x29cm
Nhà xuất bản: NxbThông Tấn
Năm xuất bản: 2012
Số trang: 261

Ba mươi năm với hai cuộc kháng chiến trường kỳ và gian khổ, thật vẻ vang nhưng cũng vô cùng khốc liệt, với nhiều mặt trận, nhiều chiến dịch trên khắp các địa bàn, mọi nẻo đường, từ đồng bằng, biên giới đến hải đảo - một cuộc chiến tranh thần thánh, đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, những tư liệu còn lưu giữ lại được không nhiều. Cuốn sách này sẽ giới thiệu đến bạn đọc 420 bức ảnh quý sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, trình bày một cách có hệ thống theo trình tự thời gian, hy vọng tạo nên một cuốn sách sử bằng hình ảnh sinh động, trung thực tái hiện chặng đường cách mạng đã qua.

Cuốn sách chia làm 3 phần:

Phần mở đầu, là bước khởi nguồn của một thời đại mới: Việt Nam - Thời đại Hồ Chí Minh. Đó là 15 năm tổ chức lực lượng, tập hợp và xây dựng đội ngũ chiến đấu dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng Cộng sản quang vinh và Bác Hồ kính yêu.

Phần 2, phần 3 - hai phần chính của cuốn sách - tập trung thể hiện hai cuộc kháng chiến vĩ đại chống thực dân Pháp xâm lược và đế quốc Mỹ cùng bè lũ tay sai. Đó là hai cuộc chiến tranh nhân dân thần kỳ, bằng nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh tài tình, sáng tạo của Đảng ta, với mốc son Điện Biên Phủ, khép lại cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và cuộc kháng chiến chống Mỹ kết thúc bằng Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giành độc lập, tự do cho dân tộc, đưa non sông về một mối. Dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng bước vào giai đoạn mới của tiến trình lịch sử: Xây dựng nước Việt Nam hòa bình, độc lập, vững bước tiến lên chủ nghĩa xã hội, với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Copyright © 2010 by Trung tâm thông tin thư viên – Trường Đại học Hà Tĩnh. All rights reserved
Địa chỉ: số 447, đường 26/3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, Việt Nam. Điện thoại: 0393.885305. Email:thongtinthuvien@htu.edu.vn