ĐĂNG NHẬP

Phòng đọc

Lượt Truy Cập

Giới thiệu cuốn sách “Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương”
Tác giả: Sara
Kích thước:
Nhà xuất bản:
Năm xuất bản: 2013
Số trang: 515

       Làm cha mẹ chưa bao giờ là điều dễ dàng và tôi tin chắc rằng tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái, dù ở đâu, khi nào, sắc tộc nào và trong hoàn cảnh nào thì cũng là vô bờ bến, không thể đong đếm. Tình yêu thương đó, có chăng chỉ là ở cách thể hiện, và sự khác nhau đó phản ánh rõ nét tính cách, lịch sử phát triển và văn hóa của mỗi dân tộc. Chính vì vậy, cuốn sách “Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương” mà bạn đang cầm trên tay thú vị ở chỗ nó ghi lại những trải nghiệm sống động của một bà mẹ đã nuôi dạy con trong hai nền văn hóa khác nhau: Do Thái và Trung Quốc.

 

      Khi đọc quyển sách này ta có thể tìm được nhiều điểm tương đồng, thấu hiểu được những điểm khó khăn trong việc nuôi dạy con cái mà tác giả Sara Imas, và cả những người phụ nữ xung quanh ta trải qua. Sara Imas có 3 người con, 2 con trai lớn và 1 cô con gái út.Tác giả là hậu duệ của những người Do Thái đã đến định cư lâu đời tại Thượng Hải. Sau khi quan hệ Trung Quốc – Israel được xác lập, trước tiếng gọi trở về cố hương, Sara đã từ bỏ cuộc sống phồn hoa ở Thượng Hải mang theo 3 đứa con trở về Israel. Với những điều mắt thấy tai nghe về những câu chuyện giáo dục con cái trong môi trường mới này, bà đã quyết tâm từ bỏ hình ảnh của một “bà mẹ Trung Quốc” để trở thành một “bà mẹ Do Thái” chính cống. Hình ảnh bà mẹ do thái này khiến không ít người cho rằng đó là cách giáo dục khá tàn nhẫn, thế nhưng những gì mà bà mang lại cho các con đã thực sự khiến cho chúng ta mở mang thêm một tầm nhìn mới về cách thể hiện tình yêu thương đối với con cái. Sarah Imas đã đúc kết:”Tình yêu đối với con cái của một số cha mẹ Trung Quốc giống như hình tử cung, họ luôn muốn bao bọc lấy chúng trong tình yêu thương vô điều kiện của mình suốt cuộc đời. còn tình yêu của các bậc cha mẹ Do Thái đối với con cái như hình một đống lửa, tình yêu đó được dằn sâu trong lòng, dưới biểu lộ sắt đá cứng cỏi, họ chỉ làm một ngọn lửa rực sáng, soi rọi con đường phía trước cho con cái, để chúng có thể tự học cách sinh tồn, vươn lên trong cuộc đời.”

 

     Cuốn sách như một tấm gương để những bà mẹ nhìn vào, những lối mòn tư duy, những nhược điểm cố hữu trong cách nuôi dạy con cái mà hàng ngày vẫn đang vấp phải. Với lối kể chuyện tự nhiên, chân thật nhưng vẫn nồng đượm tình yêu thương của tác giả gợi cho tôi nhớ lại rất nhiều những kí ức đáng quý. Hy vọng rằng, mỗi bậc cha mẹ Việt Nam khi đọc cuốn sách này, sẽ rút ra được những bài học bổ ích và phù hợp cho quá trình nuôi dưỡng tâm hồn, phát triển nhân cách của con mình. Hãy ghé qua Thư viện Trường Đại học Hà Tĩnh bạn sẽ được đọc và cảm nhận cuốn sách này cũng như nhiều những tác phẩm hay và bổ ích khác đang chờ đón bạn.

                                                         

Copyright © 2010 by Trung tâm thông tin thư viên – Trường Đại học Hà Tĩnh. All rights reserved
Địa chỉ: số 447, đường 26/3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, Việt Nam. Điện thoại: 0393.885305. Email:thongtinthuvien@htu.edu.vn