ĐĂNG NHẬP

Phòng đọc

Lượt Truy Cập

Giới thiệu sách tháng 12
Tác giả: Nhiều Tác Giả
Kích thước: 14.5x20.5
Nhà xuất bản:
Năm xuất bản: 2015
Số trang: 208

DƯỚI LÁ CỜ VẺ VANG CỦA ĐẢNG VÌ ĐỘC LẬP, TỰ DO VÌ CHỦ NGHĨA XÃ HỘI TIẾN LÊN GIÀNH NHỮNG THẮNG LỢI MỚI

Tác giả: Lê Duẩn

Khổ sách: 14.5x20.5

Số trang: 208

Năm xuất bản: 2013

Nhà xuất  bản: Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh 

Giá bìa: 39,000 VNĐ

Tóm tắt: Trên bước đường quá độ tiến lên chủ nghĩa xã hội hiện nay, nhiều vấn đề được Tổng Bí thư Lê Duẩn trình bày trong tác phẩm này như: tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, không ngừng củng cố và xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh, tăng cường đoàn kết… đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

Do đó, việc học tập tác phẩm này sẽ giúp cho mỗi chúng ta trau dồi hiểu biết sâu hơn về lý luận, phát huy năng lực công tác, củng cố và tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết trên cơ sở nhất trí vững chắc về đường lối chính trị, tư tưởng và tổ chức, hướng tới mục tiêu xây dựng nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. 

 

NHỚ VỀ MÙA XUÂN ĐẠI THẮNG 1975

Tác giả: Nhiều Tác Giả

Nhà xuất bản: Nxb Tổng hợp TP.HCM

Năm xuất bản: 2015

Số trang: 514

Tóm tắt: Mùa xuân năm 1975 có một ý nghĩa lịch sử và thời đại, chấm dứt cuộc trường chinh cứu nước đưa dân tộc ta tiến vào kỷ nguyên độc lập, tự chủ, thống nhất và phát triển. Cuốn sách “Nhớ về Mùa Xuân Đại Thắng 1975” tập hợp những hồi 

 

HỒ CHÍ MINH NGƯỜI LÀ NIỀM TIN TẤT THẮNG - SỰ RA ĐỜI CỦA BẢN DI CHÚC LỊCH SỬ

Tác giả: Nguyễn Văn Dương

Khổ sách: 14.5x20.5

Số trang: 208

Năm xuất bản: 2015

Nhà xuất  bản: Văn hóa Thông tin  pdntvitchtu@123

Giá bìa: 39,000 VNĐ

Tóm tắt: Chủ tịch Hồ Chí Minh là anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá kiệt xuất, người sáng lập, rèn luyện Đảng ta và là lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Trước khi đi vào cõi vĩnh hằng, Người đã để lại cho Đảng, nhân dân ta bản Di chúc lịch sử vô cùng quý giá, kết tinh trong đó tinh hoa, tư tưởng, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của một vĩ nhân suốt đời phấn đấu, hi sinh vì Tổ Quốc và nhân loại.

Bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vạch ra những định hướng mang tính cương lĩnh cho sự phát triển của đất nước sau khi kháng chiến thắng lợi như: chỉnh đốn lại Đảng; bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau; kế hoạch xây dựng lại thành phố, làng mạc...

Tập sách gồm những nội dung chính như sau:

Chương 1: Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-1969)

Chương 2: Quá trình viết di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (từ 10-5-1965 đến 19-5-1969)

Chương 3: Một số câu chuyện tiêu biểu liên quan đến quá trình Chủ tịch Hồ Chí Minh viết và công bố bản di chúc

Chương 4: Giá trị, ý nghĩa và sự trường tồn của bản di chúc

 

QUYẾT TÂM TIẾN LÊN! BIẾT TIẾN LÊN

Tác giả: Võ Nguyên Giáp ( Nguyễn Văn Khoan sưu tầm)

Nhà xuất bản:  Tổng hợp Thành phố Hồ

Khổ sách: 14x22

Số trang: 186

Trọng lượng: 230 (g)

Năm xuất bản: 2015

Giá bìa: 50,000 VNĐ

Tóm tắt: Quyển sách là tập hợp những bài viết, bài nói của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về công cuộc cách mạng và Bí quyết thắng giặc: Quyết đánh và Quyết thắng; Biết đánh và Biết thắng... Đại tướng Võ Nguyên Giáp phân tích những nguyên nhân của thắng lợi của cuộc cách mạng và sự ra đời của nước Việt Nam độc lập và những việc chúng ta có thể làm để xây dựng và phát triển đất nước.

“Đảng ta đã làm được nhiều việc rất to lớn, kể cả chiến thắng Điện Biên Phủ. Làm sao vì Nước, vì Dân, mọi người đều cố gắng học tập”.

Hãy nhớ hai chữ: Quyết đánh và Quyết thắng nghèo nàn lạc hậu.

Quyết tiến lên và Biết tiến lên!” (Đại tướng Võ Nguyên Giáp)

 

NGHỆ THUẬT BIẾT THẮNG TỪNG BƯỚC

Tác giả: GS. Trần Nhâm

Khổ sách: 14,5x20,5

Số trang: 316

Năm xuất bản: 2015

Giá bìa: 85,000 VNĐ

Tóm tắt: Nghệ thuật biết thắng từng bước của Đảng ta trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước… đã thể hiện rõ ràng bản lĩnh và tầm vóc của con người Việt Nam

 hiện đại. 
Ở đây, rõ ràng không phải chỉ có sự hy sinh và lòng dũng cảm, mà còn phải có trí thông minh và tài sáng tạo; không phải chỉ có ý chí quyết đánh và quyết thắng, mà còn phải có phương pháp biết đánh và biết thắng.

 

VÕ THỊ SÁU-CON NGƯỜI VÀ HUYỀN THOẠI

Tác giả: Nguyễn Đình Thống

Khổ sách: 14.5x20.5
Số trang: 120
Năm xuất bản: 2012
Giá bìa: 30,000 VNĐ

Tóm tắt: Chị Võ Thị Sáu – người thiếu nữ anh hùng của quê hương Đất Đỏ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã đi vào huyền thoại, trở thành dấu son truyền thống trong cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc ta. Đối với các thế hệ Việt Nam hôm nay, cuốn sách nhỏ này không chỉ giúp hiểu rõ hơn về cuộc đời củangười thiếu nữ anh hùng đã hy sinh oanh liệt cho Tổ quốc mà còn giúp chúng ta hiểu rõ hơn về khát vọng, lý tưởng, tinh thần và trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam đối với đất nước. Với bạn bè thế giới, cuốn sách nhỏ này sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về con người Việt Nam, về dân tộc Việt Nam và cảm thấy gần gũi Việt Nam hơn... Dù mỗi người khi đọc cuốn sách có những cảm nhận khác nhau nhưng chắc chắn sẽcó chung một nhận định rằng chị Võ Thị Sáu vẫn đang sống cùng đất nước, cùng các thế hệ Việt Nam hôm nay.

 

LỊCH SỬ NHÀ TÙ CÔN ĐẢO (1862 - 1975)

Tác giả: Nguyễn Đình Thống - Nguyễn Linh - Hồ Sĩ Hành

Khổ sách: 14.5 x 20.5

Số trang: 696

Năm xuất bản: 2015

Giá bìa: 120,000 VNĐ

Tóm tắt: Cuốn sách là bức tranh toàn cảnh về cuộc đấu tranh ở Côn Đảo qua các thời kỳ, là khúc hùng ca trong thiên anh hùng ca vĩ đại của dân tộc trong cuộc chiến chống thực dân, đế quốc để giành độc lập tự do; là tài liệu quý để bồi dưỡng ý chí chiến đấu, tinh thần lạc quan và niềm tin vững chắc vào sự nghiệp cách mạng, giáo dục các thế hệ ngày nay và mai sau: lòng tự hào và biết ơn các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh vì Tổ quốc và chủ nghĩa xã hội để từ đó phấn đấu học tập sao cho xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh chúng ta.

 

KHÁT VỌNG

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh

Khổ sách: 14 x 21

Số trang: 320

Năm xuất bản: 2015

Giá bìa: 90,000 VNĐ

Tóm tắt: “Chị Nguyễn Thị Thanh – tác giả Uyển Thanh – là một trong những người cán bộ phụ nữ trung kiên của Đoàn thể phụ nữ. Tôi bồi hồi xúc động đọc tập hồi ký của chị, một nữ đồng chí gần như suốt đời làm công tác phụ nữ….

Bước chân chị trên những nẻo đường kháng chiến, từ Vườn Thơm khói lửa đến Đồng Tháp Mười mùa nước nổi, từ chiến khu miền Đông Nam Bộ đến rừng biên giới Campuchia đầy gian khổ, chị đã cùng đồng đội băng đồng “chó ngáp”, vượt sông “giảm ký”, qua lộ “bạc đầu”, cận kề với cái chết trong những trận càn ngút trời bom đạn; hay chỉ một mình đi vào vùng địch hậu đồn bót bủa vây với một thẻ căn cước giả trong tay; một mình bụng mang dạ chửa đối mặt với kẻ thù hung ác, qua những trận khảo tra tàn bạo ở Biệt kích 4 Ngô Quyền của Mỹ-Ngụy…

Tất cả được chị ghi lại chân thật, bình dị, như hơi thở cuộc sống đời thường của những người kháng chiến; thú vị vui tươi trong từng cuộc, từng giờ đấu tranh thắng lợi và ngập tràn hạnh phúc trong ngày toàn thắng, đất nước hòa bình….”

                       Trích Lời giới thiệu của đồng chí Nguyễn Minh Triết

 

DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH NGUỒN SÁNG DẪN ĐƯỜNG

Tác giả: Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Khổ sách: 16 x 24
Số trang: 707
Nhà xuất bản: Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh
Năm xuất bản: 2014
Giá bìa: 300,000 VNĐ

Tóm tắt: "Nhân dân lao động ta ở miền xuôi cũng như ở miền núi, đã bao đời chịu đựng gian khổ, bị chế độ phong kiến và thực dân áp bức bốc lột, lại kinh qua nhiều năm chiến tranh.

Tuy vậy, nhân dân ta rất anh hùng, dũng cảm, hăng hái, cần cù. Từ ngày có đảng, nhân dân ta luôn luôn đi theo Đảng , rất trung thành với Đảng.

Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân".

                                        Trích Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

KÍNH CHÀO THẾ HỆ THỨ TƯ

Tác giả: Võ Văn Kiệt

Khổ sách: 14x20

Số trang: 183

Năm xuất bản: 2014

Giá bìa: 50,000 VNĐ

Tóm tắt: Cuốn sách bao gồm nhiều bài phát biểu quan trọng của đồng chí Võ Văn Kiệt  với tuổi trẻ Thành phố trong những năm đầu sau giải phóng. Qua những bài phát biểu đầy hơi thở cuộc sống, bạn đọc có thể tìm thấy một nguồn động viên sâu sắc nhiệt tình tuổi trẻ, trách nhiệm đoàn viên, tinh thần làm chủ tập thể; một nguồn ánh sáng mới soi rọi vào trí tuệ, lương tâm và tình cảm  nhằm xác lập một cách kiên định lý tưởng của người thanh niên của người thanh niên mới; những bài học sinh động, giàu sức truyền cảm về quan điểm lao đông phục vụ nhân dân , phục vụ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa; những câu trả lời thấu tình đạt lý cho nhiều vấn đề đang đặt ra trong tâm tư và hoài bão của các tầng lớp trẻ của Thành phố.

 

NIỀM TIN VÀ SỨC MẠNH

Tác giả: Hải Ngọc, Thái Nhân Hòa

Khổ sách: 14,5x20,5

Số trang: 298tr

Năm xuất bản: 2015

Giá bìa: 80,000 VNĐ

Tóm tắt: Theo tác giả, Niềm tin và sức mạnh luôn bắt nguồn từ sự lãnh đạo của Đảng, thành quả cách mạng và đạo đức Hồ Chí Minh; góp phần giúp ông làm tốt nhiệm vụ được giao: Gi áo dục và bồi dưỡng cán bộ, thiết thực phục vụ sự nghiệp kháng chiến cứu nước của nhân dân ta tiến đến ngày thắng lợi

 

HỒ CHÍ MINH SÁNG TẠO, ĐỔI MỚI

Tác giả: PGS.TS Bùi Đình Phong

Khổ sách: 16x24

Số trang: 449tr

Năm xuất bản: 2015

Giá bìa: 150,000 VNĐ

 Tóm tắt: Cuốn sách cho thấy sự sáng tạo của Hồ Chí Minh là toàn diện và sâu sắc, từ cách mạng giải phóng dân tộc đến cách mạng xã hội chủ nghĩa; sáng tạo những nội dung lớn như: xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam trong điều kiện cầm quyền, sáng tạo về văn hóa, v.v.. Nhưng cái gốc của vấn đề cũng chính là điểm nhấn của tác phẩm để đạt tới sáng tạo và đổi mới là những suy tư, trăn trở của Hồ Chí Minh về đường lối nhân dân. Nhiều bài viết của tác giả ở chương 1, chương 5 toát lên tinh thần “dân là gốc, là chủ, là nền tảng của cách mạng”

 

 

 

 


 

 

 


 

 

 


 

 

Copyright © 2010 by Trung tâm thông tin thư viên – Trường Đại học Hà Tĩnh. All rights reserved
Địa chỉ: số 447, đường 26/3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, Việt Nam. Điện thoại: 0393.885305. Email:thongtinthuvien@htu.edu.vn