ĐĂNG NHẬP

Phòng đọc

Lượt Truy Cập

Giới thiệu sách tháng 8/2016
Tác giả: Nguyễn Ngọc Nam, Nguyễn Anh Đức, Võ Trung Kiên
Kích thước: 15x20
Nhà xuất bản:
Năm xuất bản: 2015
Số trang: 138

Việc học một thứ ngôn ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ bao giờ cũng đem lại cho chúng ta nhiều khó khăn, vì thế  để học tốt tiếng Anh hay bất kì thứ tiếng nào khác đòi hỏi bạn phải có những động lực khá rõ ràng. Giáo dục tự vận động và dần trở thành một nền công nghiệp toàn cầu hóa, tiếng Anh một lần nữa đóng vai trò là một ngôn ngữ chung. Tiếng Anh sẽ là cầu nối trong môi trường này, tạo điều kiện cho mọi người chia sẻ văn hóa và giao lưu kết bạn học hỏi lẫn nhau.

 

Để giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của việc học Tiếng Anh, Thư viện Đại học Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc một số cuốn sách.

 

1. HỌC ĐÁNH VẦN TIẾNG ANH

Tác giả:  Nguyễn Ngọc Nam

Nhà xuất bản:  Đại học Quốc gia Hà Nội

Năm xuất bản: 2015

Vị trí kho:  KTH1606128-KTH1606130

 

Tóm tắt: Với tiếng Việt, bạn chỉ cần học đánh vần trong vài tháng là có thể đọc bất kỳ từ nào (dù là từ không biết nghĩa, từ chưa gặp bao giờ). Còn đối với tiếng Anh, với một số từ bạn có thể biết nghĩa nhưng lại không thể đọc và thậm chí không dám đọc.

 

Để viết ra một cuốn sách hoàn chỉnh như bạn đang cầm trên tay, tác giả Nguyễn Ngọc Nam đã dày công nghiên cứu, và thực sự là một hành trình dài, dài tưởng chừng bất tận. Ông đã tham khảo rất nhiều giáo viên người nước ngoài đang dạy tiếng Anh ở Việt Nam, đọc hàng nghìn cuốn sách khác nhau liên quan đến phát âm và đánh vần, và nghiên cứu hàng nghìn video clip để tìm ra được những quy tắc hợp lý nhất.

 

Cuốn sách tập hợp hơn 100 quy tắc đánh vần Tiếng anh và nghiên cứu biên soạn tỉ mỉ chi tiết, giúp người học dễ dàng tiếp cận áp dụng với cách học mà không mất nhiều thời gian. Mỗi quy tắc trong cuốn sách đều được biên soạn rất chi tiết và có tính áp dụng cao, tập trung vào kỹ năng đọc và nói tiếng anh của người học. Sách gồm 22 chương và 3 phần chính: Quy tắc đánh vần tiếng anh, quy tắc nói tiếng anh, phương pháp học nói và học từ vững. Cuốn sách hứa hẹn mang đến cho người học Việt Nam một phương pháp học mới, chỉ cần đọc và áp dụng quy tắc đánh vần Tiếng anh trong cuốn sách, bất cứ ai cũng có thể đọc và nói tiếng anh dễ dàng như tiếng mẹ đẻ, dễ dàng phát âm chuẩn.

 

2. LUYỆN SIÊU TRÍ NHỚ TIẾNG ANH

Tác giả: Nguyễn Anh Đức

Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia Hà Nội

Năm xuất bản: 2015

Vị trí kho: KTH1606125 -  KTH1606127

 

Tóm tắt: Học từ vựng tiếng Anh theo cách của người Do Thái không như những quyển giáo trình thông thường, Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh sẽ hướng dẫn bạn tiếp cận với Tiếng Anh qua cách học mới mẻ và đầy thú vị của người Do Thái: Trộn tiếng mẹ đẻ vào ngoại ngữ! Qua đó, người học chỉ cần đọc to những từ lồng ghép và cố gắng chơi trò chơi của trí nhớ cụm từ với âm thanh (tức là phải nói to ra), và từ đó hình thành thói quen cũng như khả năng sử dụng ngôn ngữ mới. Cách học này khá đơn giản nhưng lại mang đến một cảm giác chủ động, hào hứng và đầy thách thức, tuy nhiên, chỉ cần kiện nhẫn rèn luyện, bạn có thể nhanh chóng hiểu và áp dụng được vào thực tế.

 

Quyển sách này sẽ mang đến cho bạn một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để ghi nhớ nhanh và sâu các từ vựng trong Tiếng Anh. Được biên soạn theo nền tảng các chuyên đề của bài thi TOEIC, Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh cũng sẽ là kim chỉ nam giúp bạn có thể áp dụng chính xác và đầy đủ trong từng hoàn cảnh giao tiếp thực tế khác nhau. Do đó, quyển sách này sẽ cực kỳ hữu ích với hầu hết những người có trình độ Anh ngữ từ sơ cấp trở lên đang muốn tìm một phương pháp hiệu quả để học nhanh và nhớ lâu các từ vựng.

 

Không những vậy, với những ai đang cần nhanh chóng rèn luyện vốn từ và kỹ năng áp dụng vào các tình huống thực tế như phỏng vấn xin việc, giao tiếp cũng như chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC thì chắc chắn cũng không thể bỏ qua quyển sách này. Bên cạnh đó, với cách tiếp cận Tiếng Anh mới mẻ và sinh động, Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh cũng sẽ mang đến cho những giáo viên Tiếng Anh một phương pháp dạy học mới, đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả.

 

3. CHIẾN LƯỢC IELTS 7.0

Tác giả: Võ Trung Kiên

Nhà xuất bản: Lao động Xã hội

Năm xuất bản: 2016

Vị trí kho: KTH1606234 -  KTH1606236

 

Tóm tắt: Đọc ngay vào tựa đề cuốn sách, chắc hẳn không ít người sẽ có suy nghĩ rằng không dám hy vọng cao như thế. Nhưng trong công việc, có thể bạn đang cần IELTS để phục vụ công việc, học tập. Có thể bạn đang cần IELTS để du học hoặc định cư ở một nước nói tiếng Anh. Hoặc chỉ đơn giản là bạn đang muốn hoàn thiện các kỹ năng Anh ngữ, nghe nói đọc viết, của mình. Rất nhiều người nghĩ chiến đấu với kỳ thi IELTS chẳng khác nào đánh đố như thi Đại học.

 

Cuốn sách này là tổng hợp những tâm huyết, kinh nghiệm và cả sai lầm trong việc học Anh ngữ và thi IELTS của chính tác giảVõ Trung Kiên và những người đi trước. Mục đích khi tác giả viết cuốn sách này là để giúp các bạn đi sau chinh phục được mục tiêu học tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

 

Bằng những phương pháp thiết thực, dễ thực hiện mà tác giả Võ Trung Kiên đưa ra trong cuốn sách này, bạn sẽ rất dễ tiếp nhận và thực hành theo. Nếu luyện tập đúng phương pháp và kiên trì thực hiện, chắc chắn bạn sẽ thành công trong việc học Anh ngữ.

 

 

Copyright © 2010 by Trung tâm thông tin thư viên – Trường Đại học Hà Tĩnh. All rights reserved
Địa chỉ: số 447, đường 26/3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, Việt Nam. Điện thoại: 0393.885305. Email:thongtinthuvien@htu.edu.vn