ĐĂNG NHẬP

Phòng đọc

Lượt Truy Cập

Giới thiệu sách tháng 9/2016
Tác giả: Nguyễn Tuấn Quỳnh,
Kích thước: 14.5x20.5
Nhà xuất bản:
Năm xuất bản: 2015
Số trang: 280

Trong muôn vàn khó khăn của cuộc sống thì thái độ sống của mỗi người chính là màng lọc tinh thần mà qua đó ta sẽ có những cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề khác nhau. Người tích cực nhìn cuộc sống bằng lăng kính lạc quan, người tiêu cực lại nhìn bằng con mắt chán chường, bi quan. Và kết quả cuối cùng của hai thái độ này rất khác biệt.

 

Duy trì thái độ tích cực trong cuộc sống hàng ngày là rất quan trọng, khi bạn muốn đạt được bất cứ một điều gì hoặc chỉ để năng cao cuộc sống của bạn. Nó là chất xúc tác để tạo ra động lực cho bạn và mọi người xung quanh.

 

Thư viện Đại học Hà Tĩnh gửi đến Qúy bạn đọc một số cuốn sách viết về “kỹ năng sống”.

 

1. SỐNG TÍCH CỰC ĐỂ YÊU THƯƠNG.

Tác giả: Nguyễn Tuấn Quỳnh

Khổ sách: 14.5x20.5

Số trang: 280tr

Năm xuất bản: 2015

Vị trí kho: KTH1606179 – KTH1606180

Tóm tắt: Cuốn sách là tác phẩm thứ hai của tác giả Nguyễn Tuấn Quỳnh, một doanh nhân đa tài, không chỉ thành công trên thương trường, mà cả trong lĩnh vực viết lách với một số giải thưởng như: giải Nhất cuộc thi viết về Ấn Độ năm 2001, giải Nhất cuộc thi viết Tùy bút trên Báo Tuổi trẻ năm 2011, 2012…. Xuyên suốt tác phẩm, độc giả đều nhìn thấy phía sau hình ảnh một người đàn ông thành đạt, tưởng như viên mãn trong cuộc sống, là một người đàn ông thành công nhưng cũng có những thất bại, đổ vỡ, buồn phiền, day dứt, tiếc nuối… Nhưng cũng giống như anh đã dũng cảm thừa nhận, đó thực sự mới là cuộc sống hữu hạn của một con người trong cái vô hạn thời gian, nơi bể trần gian với bao nhiêu thử thách, vui buồn, sinh ly tử biệt… Thông qua những bài viết ngắn gọn và cô đọng trong cuốn sách, tác giả chia sẻ những kinh nghiệm làm sao để trong cái lát cắt hữu hạn ấy, chúng ta có thể được hạnh phúc, làm sao để chúng ta khi “trở về tro bụi” mà không tiếc nuối những tháng ngày đã qua… Tuấn Quỳnh khuyên độc giả hãy lựa chọn cách sống tích cực, đó là hãy vui sống và sống trọn vẹn ngày hôm nay, không vương vấn chuyện hôm qua, cũng không lo lắng chuyện ngày mai, bởi thời gian của mỗi người là hữu hạn; sống mỗi người cũng cần phải biết cảm ơn cuộc đời về những gì mình đang có, và cố gắng và sáng tạo không ngừng, cuối cùng chúng ta sẽ có nhiều hơn; hãy sống tử tế; sống ở thể chủ động; Điều cuối cùng trong “cẩm nang” sống tích cực của anh là mỗi người cũng phải biết cách sống chậm, có những khoảng “relax”cho riêng mình; để thư giãn, xoa dịu những nhọc nhằn căng thẳng, để nạp năng lượng, làm đầy cảm xúc tích cực, ươm mầm cho sự sáng tạo sắp tới.

 

2. HÃY SỐNG Ở THỂ CHỦ ĐỘNG

Tác giả: Nguyễn Tuấn Quỳnh

Khổ sách: 14.5x20.5

Số trang: 275tr

Năm xuất bản: 2014

Vị trí kho: KTH1505389– KTH1505390

Tóm tắt: Cuốn sách là cuốn tự truyện được chia sẻ từ chính những kinh nghiệm quý báu của tác giả, một doanh nhân thành đạt trên thương trường. Cuốn sách là những kinh nghiệm truyền động lực cho các bạn trẻ đang dò dẫm đi tìm sự nghiệp cho cuộc đời mình. Với cuốn sách này, bên cạnh những bài học kinh doanh và những kinh nghiệm làm chủ cuộc sống của mình, Nguyễn Tuấn Quỳnh còn lồng ghép đan xen cả những kinh nghiệm sống quý báu của ông. Đây là một cuốn sách về kỹ năng sống, nhưng Hãy sống ở thế chủ động lại rất gần gũi sâu lắng, sát với đời thường. Các bạn trẻ hãy sống với chính mình, làm những điều mình chưa từng thử, nỗ lực và kiên trì, các bạn chắc chắn sẽ có một cuộc sống thú vị.

 

3. TỪ BỎ THÌ DỄ VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH MỚI KHÓ

Tác giả: Nguyễn Tuấn Quỳnh

Khổ sách: 14.5x20.5

Số trang: 315tr

Năm xuất bản: 2014

Vị trí kho: KTH1505393 – KTH1505394

Tóm tắt: Trẻ thơ như tờ giấy trắng, giấy sạch đẹp hay nhàu nát phụ thuộc hoàn toàn vào nghệ thuật nuôi nấng, vun bồi của cha mẹ, thầy cô, trường lớp và cả môi trường mà trẻ sinh sống. Trong đó việc vun trồng tính tự giác và trách nhiệm là một trong những tiêu chí quan trọng để bé bước vào đời. Cuốn sách Từ bỏ thì dễ vượt lên chính mình mới khó sẽ giúp các bậc phụ huynh trong việc rèn luyện tình tự giác cho con em mình. Đức tính  tự giác một quá trình đào tạo, trui rèn thật bài bản, nhẫn nại và khéo léo từ phía gia đình lẫn xã hội ngay từ khi con trẻ chập chững nhận thức mọi điều xung quanh chúng. Vậy làm thế nào để xây dựng được sự tự giác và trách nhiệm trong con trẻ? Công việc này nói dễ cũng không hẳn, mà nói khó cũng không ngoa, bởi điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhận thức và khả năng giáo dục con trẻ của mỗi gia đình.

 

Cuốn sách “ từ bỏ thì dễ - vươn lên chính mình mới khóc ” là lời giả đáp tương đối cho  những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Những kinh nghiệm và phương pháp trong cuốn sách này sẽ giúp cho tâm hồn các con được vuôn dưỡng một cách toàn diện và tích cực, đồng thời cũng giúp các con bớt đi vài đoạn đường vòng trong quá trình trưởng thành của bản thân. Tính tự giác chủ yếu thể hiện ở khả năng tự hiểu, tự vươn lên và tự khống chế bản thân. Nếu như có thể dùng thái độ đó để đối diện với cuộc sống, các con có thể dễ dàng nắm bắt và xây dựng nên tương lai của riêng mình.

 

Trong cuốn sách này tác giả cũng chia sẽ với các bậc cha mẹ hãy nhanh chóng dạy con tính tự giác và quản lý bản thân, hãy quan tâm, yêu thương và tin tưởng bạn không phải quá lo lắng nhiều về chúng. Cha mẹ có giàu tình thương yêu đến mức nào, cũng chỉ trở thành một ngọn đuốc, chỉ đường soi lối để con tự bước đi trên chính đôi chân của mình, tuyệt đối không được bao đồng hoặc tìm cách quản lý chúng. Bồi dường kỹ năng tự giác, không chỉ là một việc vô cùng quan trọng đối với các bậc phụ huynh mà nó còn liên quan mật thiết đến việc địh hình tương lai của con trẻ.

 

 

 

Copyright © 2010 by Trung tâm thông tin thư viên – Trường Đại học Hà Tĩnh. All rights reserved
Địa chỉ: số 447, đường 26/3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, Việt Nam. Điện thoại: 0393.885305. Email:thongtinthuvien@htu.edu.vn