ĐĂNG NHẬP

Phòng đọc

Lượt Truy Cập

Giới thiệu sách tháng 10/2016
Tác giả: Trịnh Huyền Trang,Huyền Trang Bất Hồi,: Trang Lê
Kích thước: 14.5x20.5
Nhà xuất bản: Thế giới,Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Số trang: 138

Chủ đề: Tôn vinh ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

 

Trong xã hội hiện đại, khi nhịp sống ngày càng sôi động và có nhiều thay đổi thì vị trí, vai trò của người phụ nữ trong gia đình lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Họ không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao vị thế của mình. Phụ nữ là những người vợ, người mẹ mẫu mực, là nền tảng của sự hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, trong văn hóa của người Việt Nam, gia đình là cái gốc của con người, là tế bào của xã hội. Gia đình có tốt thì xã hội mới phồn vinh, thịnh vượng và phát triển. Vichto Huygo – văn hào Pháp từng ca ngợi: “Bên cạnh ánh sáng lung linh của các vì sao còn có ánh sáng êm dịu và huyền bí của tâm hồn người phụ nữ”

 

Thư viện Đại học Hà Tĩnh gửi đến Qúy bạn đọc một số cuốn sách viết về phụ nữ. Bạn đọc có thể tìm đọc tại địa chỉ: http://www.vinabook.com

 

1. CỐT CÁCH PHỤ NỮ

Tác giả: Trịnh Huyền Trang

Nhà xuất bản: Hà Nội

Năm xuất bản: 2016

 

Tóm tắt: Cuốn sách nói về cuộc sống của phụ nữ với những sự thật rất đời thường, nỗi cô đơn, sự đau khổ và hạnh phúc. “Cốt cách phụ nữ”, một cái tên nghe rất lạ, rất phụ nữ cũng rất đàn bà. Cảm giác của tôi khi lật giở trang đầu cuốn sách, là những lời giới thiệu một cách chân thật về tác giả, là cảm nhận được sự từng trải và nỗi cô đơn thấm nhuần vào lời văn. Tác giả viết: “Tôi, bạn hay ai khác, đều có những bí mật riêng, những nỗi đau và những điều bất lực. Chỉ hơn nhau ở chỗ, ai giấu kỹ hơn, ai che giấu hỏi hơn…”.

 

Tôi tin mỗi độc giả khi cầm trên tay cuốn sách tâm trạng sẽ men theo từng cung bậc cảm xúc được viết lên. Vui có, buồn có, hạnh phúc có, nhiều hơn là đau khổ. Nhưng tôi tin, mỗi một độc giả khi khép cuốn sách lại, mặc dù rơi lệ nhưng trong lòng trăm mối suy nghĩ ngổn ngang đều đã được sắp xếp gọn gàng lại. Tôi tin, mỗi người đều sẽ tìm được bình yên khi đọc hết cuốn sách này. Phụ nữ, buồn nhưng đừng buồn quá lâu, yêu nhưng đừng yêu quá sâu. Đừng đặt nặng vấn đề, đừng để tâm quá nhiều chuyện. Suy tư lòng càng phiền muộn, mọi chuyện đều là nên đến, cưỡng cầu vô ích.

 

2. PHỤ NỮ VẠN NGƯỜI MÊ

Tác giả: Huyền Trang Bất Hồi

Nhà xuất bản: Hà Nội

Năm xuất bản: 2016

 

Tóm tắt: Những người phụ nữ trong Phụ nữ vạn người mê đến khi đạt được điều họ mong muốn, đến khi nắm được trong tay mộng tưởng của mình, ngoảnh đầu nhìn lại phía sau, họ có thật sự hài lòng và hạnh phúc hay không? Vạn người mê, vạn người mê thì sao chứ, chắc gì người mình muốn, mình cần, mình thích cũng sẽ yêu và thương mình? Trăm người cần thì sao chứ, lòng lại chỉ cần một người duy nhất!

 

Tôn nghiêm của phụ nữ có thể không cần trong tình cảm, nhưng nhất định phải giữ lại ở phút chia tay. Đừng hối tiếc khi tan vỡ một cuộc tình, hãy để đối phương tiếc nuối vì đã đánh mất bạn. Đừng buồn vì một người ra khỏi cuộc đời bạn, đời người có duyên phận, cạn duyên thì ly biệt. Đấy là định lý không thể thay đổi, trả hết nợ thì rời xa.

 

Đừng bỏ lỡ cơ hội đón đọc cuốn sách này để hòa mình vào từng trang sách và trải nghiệm từng cung bậc cảm xúc với những nút thắt bí ẩn.

 

3. PHỤ NỮ LÀ PHẢI ĐẸP

Tác giả: Trang Lê

Nhà xuất bản: Thế giới

Năm xuất bản: 2016

 

Tóm tắt: Xuất phát từ niềm tin rằng mọi người phụ nữ trên đời đều có thể trở nên xinh đẹp nếu có đủ sự quan tâm và chăm sóc đúng cách, Stylory và tác giả Trang Le đã cùng bắt tay thực hiện cuốn sách Phụ Nữ Là Phải Đẹp, với một điều tâm niệm đây sẽ là một cuốn cẩm nang hữu ích về đề tài Làm đẹp và Thời trang dành cho mọi phụ nữ Việt Nam.

 

Được chia thành 3 chương với 3 chủ đề cụ thế: Chăm sóc da – Trang điểm – Phong cách thời trang, cuốn sách không chỉ rất dễ dàng cho bạn đọc ở lần đầu tiên, mà còn rất thuận lợi để sau này bạn lật ngược lại và tra cứu những thông tin cần thiết. Mặc dù trong thời đại Internet, chỉ với một cú click trên thanh công cụ Google là phụ nữ có thể dễ dàng tìm ra bất cứ mẹo vặt hoặc bí quyết nào họ muốn, nhưng với Phụ Nữ Là Phải Đẹp thì khác. Đây là cuốn sách đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam – tính cho đến thời điểm này – cung cấp cho bạn một cái nhìn cơ bản, trọn vẹn và dễ áp dụng về chuyện chăm sóc ngoại hình: từ việc nên kẻ lông mày thế nào cho phù hợp với đôi mắt, nên chọn kem chống nắng ra sao hoặc dáng người nào sẽ phù hợp với kiểu trang phục nào...

 

Và điều chân thực hơn cả là tất cả những bí quyết Làm đẹp và Thời trang được rút ra trong cuốn sách đều là những kinh nghiệm thực tế của chính tác giả Trang Le, hòng tìm ra được phương án tốt nhất và dễ thực hành nhất, vậy nên chắc chắn cuốn sách sẽ giúp bạn tiết kiệm được vô khối thời gian và hoàn toàn không quá tốn kém trong việc xây dựng lộ trình làm đẹp và phong cách thời trang cho riêng mình.

 

Copyright © 2010 by Trung tâm thông tin thư viên – Trường Đại học Hà Tĩnh. All rights reserved
Địa chỉ: số 447, đường 26/3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, Việt Nam. Điện thoại: 0393.885305. Email:thongtinthuvien@htu.edu.vn