ĐĂNG NHẬP

Phòng đọc

Lượt Truy Cập

Giới thiệu sách tháng 06
Tác giả: Trang Nguyễn, Thomas L.Friedman,
Kích thước: 14x20,5
Nhà xuất bản: Văn học, Hội Nhà văn
Năm xuất bản: 2015
Số trang: 384

 TRỞ VỀ NƠI HOANG DÃ

Tác giả: Trang Nguyễn 

Nhà xuất bản: Hội Nhà văn

Số trang: 384 tr.

Khổ sách: 14 x 20,5cm.

Giá tiền: 82.500 đ

Tóm tắt: Cuốn sách hay này ghi lại hành trình 5 năm theo đuổi đam mê của nhà bảo tồn động vật hoang dãTrang Nguyễn. Từ lời hứa năm nào với chú gấu tội nghiệp bị nhốt lấy mật, cô gái 9X nhỏ bé, quả cảm đã thực hiện những chuyến đi xuyên địa cầu, đương đầu với những khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần, thậm chí cả căn bệnh ung thư khi đơn độc nơi đất khách quê người. Đầy ắp thông tin về môi trường, những câu chuyện cảm động của các loài động vật và tình cảm dành cho mẹ thiên nhiên, Trở về nơi hoang dã chính là cuốn sách hay truyền cảm hứng để chúng ta nhận thức thực tại và chung tay bảo vệ Trái đất thân yêu.

CẢM ƠN VÌ ĐẾN TRỄ

Tác giả: Thomas L.Friedman;

Dịch giả: Nguyễn Dương Hiếu, Đặng Bích Hằng

Nhà xuất bản: Trẻ

Số trang: 692 tr.

Khổ sách: 15.5 x 23 cm

Giá tiền: 235.000 đ

Tóm tắt: Cuộc sống của chúng ta đang tăng tốc một cách chóng mặt. Trong Cảm ơn vì đến trễ, một tác phẩm không giống bất kỳ tác phẩm nào ông từng viết trước đây, Thomas L. Friedman đưa ra luận đề: 3 lực lượng lớn nhất của hành tinh này – Định luật Moore (công nghệ), Thị trường (toàn cầu hóa), và Thiên nhiên (biến đổi khí hậu và mất đa dạng sinh học) – đang tăng tốc cùng lúc, làm thay đổi nơi làm việc, chính trị, địa chính trị, đạo đức và cộng đồng. Nó đang tạo ra những cơ hội to lớn và mới mẻ nhưng cũng có thể phá hủy cả thế giới. Vì vậy mà, “đến trễ” – tạm dừng lại để nhận thức sâu sắc kỷ nguyên lịch sử này – có thể giúp chúng ta kìm hãm tốc độ và hạn chế các nguy cơ trong tương lai.

ĐỢT TUYỆT CHỦNG THỨ SÁU

Tác giả: Elizabeth Kolbert

Dịch giả: Trần Trọng - Hải Minh

Nhà xuất bản: Tri thức

Số trang: 464 tr.

Khổ sách: 14 x 20,5 cm

Giá tiền: 129.000 đ

Tóm tắt: Kể từ hơn nửa tỉ năm trước, năm đợt tuyệt chủng đã diễn ra, khi sự đa dạng sống trên Trái đất bất ngờ thu hẹp lại. Và phải chăng chúng ta đang bước vào đợt tuyệt chủng kế tiếp – đợt tuyệt chủng thứ sáu – diễn ra trong thế Nhân sinh, một thế địa chất mà con người thống trị trên nhiều khía cạnh. Để trả lời nghi vấn này, tác giả đã theo chân các nhà khoa học khảo sát sự tồn tại và xác nhận sự biến mất một số loài ở khắp các vùng trên trái đất. Từ loài ếch vàng ở Panama đến loài voi răng mấu châu Mỹ; từ lũ chim ăng-ca khờ khạo đến loài cúc đá nhỏ bé. Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa chúng ta đến các thử nghiệm và nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân của đợt tuyệt chủng thứ sáu. Trong đó, nổi bật nhất chính là những hành động do con người gây ra với các hệ sinh học và địa hóa học của trái đất như: thải quá nhiều carbon dioxide, làm a-xít hóa các đại dương, chặt rừng nhiệt đới. Các bằng chứng trong cuốn sách hay cho thấy, cùng với sự xuất hiện của con người là sự biến mất của một số loài. Con người dường như đang vừa là thủ phạm vừa là nạn nhân của đợt tuyệt chủng kế tiếp này.

MAI SAU AI SẼ NẮM TAY MÌNH?

Tác giả: Hikaru

Nhà xuất bản: Văn học

Số trang: 224 tr.

Khổ sách: 15 x 19 cm

Giá tiền: 88.000 đ

Tóm tắt: Con gái luôn mâu thuẫn, rất sợ cô đơn, sợ tổn thương nhưng trái tim vẫn mong chờ một tình yêu chân thành và chờ đợi một người nào đó đủ mạnh mẽ, vững chãi bảo vệ mình trong những tháng ngày còn lại. Những ngày lủi thủi một mình trong căn phòng vắng, lòng không ngừng câu hỏi: “Mai sau ai sẽ nắm tay mình?”. Đây là cuốn sách hay dành cho những ngày cô đơn, chờ đợi một người như thế. Cuốn sách chứa đựng tất những rung động đầu đời trong trẻo, ngây ngô của những cô gái tuổi 18 khi trái tim vừa biết loạn nhịp vì một người, khi mắt cứ mải mê tìm kiếm một bóng lưng quen thuộc giữa sân trường, khi chân cứ vô tình đi theo bước chân của người ấy sau mỗi giờ tan học. Và cả những giọt nước mắt vỡ òa yếu đuối của ai đó sau mỗi một cuộc chia tay hay bị bỏ rơi mà chẳng bao giờ biết được lý do vì sao người ta lại làm vậy.

GAI HƯỚNG DƯƠNG

Tác giả: Nozomi Katsura

Biên dịch: Hoàng Ngọc Lam Hương

Nhà xuất bản: Văn học

Số trang: 384 tr.

Khổ sách: 14,5 x 20,5 cm

Giá tiền: 108.000 đ

Tóm tắt: Gai hướng dương là câu chuyện giản dị mà giàu tính nhân văn về cuộc đời hai người phụ nữ: Kotani Natsuko và Ishida Tetsuko. Kotani Natsuko có một sở thích, đó là xoay đám đàn ông trong bàn tay nhỏ của mình. Mặc dù cô ta không có ngoại hình đẹp, chẳng giàu có, thậm chí còn