ĐĂNG NHẬP

Phòng đọc

Lượt Truy Cập

Giới thiệu sách mới tháng 12/2018
Tác giả:
Kích thước: 13 x 20.5cm
Nhà xuất bản:
Năm xuất bản: 2012
Số trang: 135
MÙA XUÂN VẮNG LẶNG
Tác giả: Rachel Carson
Nhà xuất bản: NXB Thế Giới, Phương Nam Book
Số trang: 365 tr.
Khổ sách: 15,5 x 23,5 cm.
Giá tiền: 155.000 đ
Tóm tắt: Được đăng thành nhiều kỳ trên tờ The New Yorker trước khi xuất bản thành sách vào tháng 9/1962, đến nay, Mùa Xuân vắng lặng là cuốn sách hay đã bán được hơn hai triệu bản. Rachel Carson đã chỉ ra những thiệt hại nghiêm trọng về môi trường sống do thuốc trừ sâu tổng hợp DDT gây ra và bày tỏ mối quan ngại khi chính phủ Mỹ cho phép sử dụng tràn lan hóa chất độc hại trước khi hiểu rõ hệ quả lâu dài của chúng đối với môi trường và sự sống. Cuốn sách ra đời không những gây ảnh hưởng mạnh mẽ trong xã hội Mỹ, như một hồi chuông cảnh tỉnh về môi trường, mà còn là tiền đề cho việc ra đời nhiều bộ luật và cơ quan kiểm soát chặt chẽ sau này. Ngoài lệnh cấm bán DDT trên toàn nước Mỹ vài năm sau đó, cuốn sách còn là khởi nguồn của Đạo luật Nước và Không khí sạch, Đạo luật Chính sách Môi trường Quốc gia, và dẫn đến sự ra đời của Ngày Trái đất. “Xét tổng thể, Rachel Carson đã thành công trong việc làm chúng ta khiếp sợ việc bị thế giới tự nhiên ruồng bỏ” Walter Sullivan.
 
CỐ ĐỊNH MỘT ĐÁM MÂY
Tác giả: Nguyễn Ngọc Tư
Nhà xuất bản: Nxb. Đà Nẵng, Phanbook
Số trang: 184 tr.
Khổ sách: 13 x 20.5cm.
Giá tiền: 97.000 đ
Tóm tắt: Cố định một đám mây là tập truyện ngắn gồm 10 truyện mới nhất của Nguyễn Ngọc Tư. Nhà văn đưa độc giả bước vào một không gian kỳ lạ trong chuyến viễn hành văn chương âm thầm nhưng đầy dấu ấn cá nhân. Ở đó, độc giả sẽ nhận ra Nguyễn Ngọc Tư không còn ở lại trong vùng quan sát thực tế quen thuộc đã làm nên phong cách văn chương “độc nhất vô nhị” của chị. Thay vào đó, chị đặt mình vào một cuộc ra đi thú vị và không kém thử thách. Qua mỗi câu chuyện, mỗi số phận, nhà văn lại cho thấy nỗ lực “cố định đám mây” thực tại đầy xao lãng trên trang viết. Những tình huống đời sống ngẫu nhiên tạo ra những bước chuyển domino đầy bất ngờ trên trang văn và thay đổi hoàn toàn cuộc đời một con người, được thể hiện bằng văn phong điêu luyện, dửng dưng và lạnh lùng đến ngột ngạt.
 
ĐẤY LÀ NÓ NGHĨ THẾ (JUST THE WAY SHE THINKS)
 Tác giả: Trần Ngọc Anh Thư
 Nhà xuất bản: Phụ nữ
Số trang: 242 tr.
Khổ sách: 13.5 x 20.5cm.
Giá tiền: 65.000 đ
Tóm tắt: Đây là cuốn sách hay gồm những câu chuyện có thật của tác giả về cuộc sống xung quanh khi còn thơ bé. Bằng giọng văn dí dỏm, cuốn hút, tác giả mở ra những trang ký ức lộng lẫy, đầy ắp kỷ niệm vui – buồn tuổi thơ. Thông qua cuốn sách, tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc đã là cha mẹ: Chúng ta nắm giữ vai trò quan trọng trong việc hình thành tính cách của những đứa con. Chính chúng ta cùng môi trường sống xung quanh tác động lớn đến hướng đi, tương lai của trẻ nhỏ. Tuổi thơ và những năm tháng đầu đời ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sau này của mỗi đứa trẻ, vì thế, hãy trân trọng cá tính riêng của chúng, kể cả khi chúng gặt hái thành công hay đối mặt với thất bại. Hãy luôn đồng hành cùng con bạn, với sự lắng nghe, sẻ chia và tôn trọng.
 
Ở PARIS – TÁN GẪU CÙNG GÁI PHÁP
Tác giả: Jeanne Damas, Lauren Bastide
Dịch giả: Nguyễn Lan Phương
Nhà xuất bản: Thế giới
Số trang: 232 tr.
Khổ sách: 16x24 cm
Giá tiền: 149.000 đ
Tóm tắt: Jeanne là một It girl chính hiệu sinh ra và lớn lên ở Paris. Có thể nói, tư tưởng của một Parisian thực thụ đã thấm nhuần trong huyết mạch của cô. Bên cạnh công việc người mẫu và fashionista, Jeanne còn sở hữu một thương hiệu thời trang riêng rất được yêu thích tại Pháp. Còn Lauren Bastide lại được biết đến bởi thực lực đáng nể trong ngành báo chí và truyền thông in ấn, đặc biệt là quá trình làm việc tại tạp chí danh tiếng ELLE. Cô cũng chính là người sáng lập podcast Powder, mang đến những cuộc trò chuyện thân mật với phái nữ năng động hoặc những người làm nghệ thuật; đồng thời là phát ngôn viên của tổ chức Let’s Take One. Jeanne và Lauren đã cùng nhau tạo nên cuốn sách hay này dựa trên nền tảng của chính bản thân mình. Nếu Jeanne phụ trách phần hình ảnh với những shoot ảnh phim vô cùng ấn tượng và cảm xúc thì Lauren lại dẫn dắt độc giả qua những câu chuyện tràn đầy cảm hứng. Mỗi cô gái đều phát huy được tối đa thế mạnh của mình và mang thông điệp tích cực đến cho phụ nữ.
 
YÊU X SỐNG X PHONG CÁCH
Tác giả: Garance Doré
Biên dịch: Linh Quang
Nhà xuất bản: Thế giới
Số trang: 266 tr.
Khổ sách: 17.8x23 cm
Giá tiền: 199.000 đ
Tóm tắt: Garance Doré là một nhiếp ảnh gia người Pháp, họa sĩ minh họa và tác giả, nổi tiếng với blog thời trang của cô. Suốt thời thơ ấu ở đảo Corse, phong cách đối với Garance Doré chính là cuộc tìm kiếm thú tiêu khiển, để rồi, nó trở thành cuộc sống của cô sau này. Garance Doré sẽ đưa bạn vào chuyến du ngoạn tìm hiểu cốt lõi của phong cách trong cuốn sách hay này, bắt đầu từ ngoại hình (mặc áo vest jean thế nào cho đúng điệu) cho tới những gì thầm kín nhất (yêu một ai đó theo cách nào). Từ các quán cà phê ở Paris, trải qua những chuyến đi khắp bốn phương trời, đến những đường phố New York, cô hiểu ra rằng phong cách là tất cả những điều vô hình khiến con người tự cảm thấy bản thân mình đẹp và hiện hữu trên thế giới này.
 
ĐI RONG TRÊN NHỮNG MÚI GIỜ
 Tác giả: Nguyễn Hữu Tài
Nhà xuất bản: NXB. Thế giới
Số trang: 292 tr.
Khổ sách: 14 x 20.5 cm
Giá tiền: 76.000 đ
Tóm tắt: Tâm trạng bất an, thói quen bi kịch hóa, rối loạn ăn uống, một mối quan hệ độc hại, những buổi hẹn hò nguy hiểm, luôn luôn cảm thấy cần phải chiều lòng người khác, những lỗi lầm, sự xấu hổ, dấu hiệu của chứng trầm cảm, cha mẹ chia tay, ghen tuông, không bao giờ thấy mình đủ đẹp, đủ thông minh, đủ hài hước, hoặc chỉ đơn giản là “đủ” thôi… Có lẽ đây là hàng loạt vấn đề mà những cô gái hiện đại đang phải đối mặt. Trong cuốn sách hay này, Jessie sẽ mang đến những kỹ năng mà cô đang sử dụng hàng ngày. Cô tin rằng nó có thể giúp ích cho phái nữ, để khi bạn phải đối mặt với những thử thách trong cuộc sống, bạn sẽ có thêm kỹ năng để vực dậy chính mình và tiếp tục tiến bước.
 
NƠI NHÀ NGƯỜI BẠN 
Tác giả: Guy De Maupassant
Người dịch: Võ Điền
Nhà xuất bản: Hội Nhà văn
Số trang: 260 tr.
Khổ sách: 14 x 20,5cm
Giá tiền: 75.000 đ
Tóm tắt: Maupassant là một người kể chuyện xuất sắc của văn chương Pháp thế kỷ 19. Trong cuốn sách hay này, chẳng viện đến những thủ pháp kể chuyện phức tạp hay cầu kỳ trong câu chữ, ông chỉ thủ thỉ kể câu chuyện đời của giới công chức xoàng hay những người nông dân bé mọn xứ Normandie quê mình, để rồi đều khiến người đọc phải bồi hồi, ngơ ngẩn, phải bật cười khoái trá hay khẽ mỉm cười chua chát. “Tôi bước vào văn chương như một ngôi sao băng, và tôi sẽ ra khỏi nó như một cú sét” – Guy De Maupassant.
 
DÂN DUBLIN
Tác giả: James Joyce
Dịch giả: Thiên Lương
Nhà xuất bản: Văn học
Số trang: 368  tr.
Khổ sách: 12,5x20,5cm
Giá tiền: 125.000 đ
Tóm tắt: Dân Dublin là cuốn sách hay gồm 15 truyện ngắn James Joyce viết từ năm 1904 đến năm 1907. Tập truyện là những trải nghiệm của James Joyce trong bối cảnh phong trào đòi độc lập từ Anh đang lên cao tại Ireland (xã hội Ireland bị chia cắt bởi khác biệt chính trị, tôn giáo và văn hóa), và có thể nói, nó làm nên nền tảng cho toàn bộ văn chương của ông, là bối cảnh cho các tác phẩm ông viết sau này. Dân Dublin là những bí ẩn, những khoảng tối nằm sâu trong tâm hồn con người trong cái xã hội tê liệt, tù đọng, dối trá, đói khổ, tối tăm và bế tắc của Dublin. Thành phố Dublin hiện ra rõ ràng cảnh sắc, con người, đường phố, nhà thờ, quán rượu, bàn tiệc, tiệm ăn, khách sạn, nhà trọ, công sở, rạp hát, dạ hội, sòng bạc…vang lên những tiếng nói ồn ã, xô bồ, bởi trò chuyện của những con người sống trong những không gian chật chội, xám xịt, trong những khoảnh khắc ngày đêm bất chợt. Họ là tất cả những người đang sống ở Dublin cùng với Joyce thời ấy: những chú bé, những gã ga lăng vô công rồi nghề, cô hầu, gái điếm, cha cố, những bà chị, cô em, bà góa, những người mẹ, những người đàn ông…Họ đang sống và chết dần chết mòn. Các nhân vật trong Người Dublin đều nhận thấy thực chất cuộc sống bi thảm của mình, luôn bị giằng xé bởi thực tại, muốn vươn cao hơn, muốn thay đổi, nhưng họ không làm gì được. Tất cả đều rơi vào tình trạng bế tắc đến nghẹt thở qua từng câu chữ của Joyce.
 
EM KHÔNG CÓ GÌ ĐỂ MẶC?
Tác giả: Alexandra Fullerton
Nhà xuất bản: Thế giới
Số trang: 190  tr.
Khổ sách: 16 x 24 cm
Giá tiền: 99.000 đ
Tóm tắt: Nếu bạn bước ra đường vào buổi sáng và bắt gặp một cô gái với vẻ mặt hằn học khó chịu, thì bạn biết sao không? Lý do chính là bởi bộ đồ cô ấy đang mặc. “Em không có gì để mặc”, đã bao nhiêu lần bạn phải thốt lên như thế khi đứng trước tủ đồ và loay hoay mất cả tiếng cho mỗi buổi sáng? Những lúc đó bạn nên làm gì? Mường tượng về list đồ dài ngoằng cần mua thêm hay ngán ngẩm mặc một món đồ không ưng ý ra đường và cáu kỉnh. Nào, bình tĩnh một chút. Bạn biết không, bạn không cần phải có 7 bộ đồ cho 7 ngày, hay một dãy 10 chữ số trong tài khoản để có thể trông thật sành điệu và cá tính! Tất cả những gì bạn cần là cầm cuốn sách hay này lên và quăng suy nghĩ “mình chẳng có gì để mặc” ra khỏi não, vì bạn sắp có được những tuyệt chiêu “mặc đẹp không cần nghĩ” từ stylist hàng đầu thế giới.

 

Copyright © 2010 by Trung tâm thông tin thư viên – Trường Đại học Hà Tĩnh. All rights reserved
Địa chỉ: số 447, đường 26/3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, Việt Nam. Điện thoại: 0393.885305. Email:thongtinthuvien@htu.edu.vn