ĐĂNG NHẬP
 

 wpLichphongdoc

 

Phòng đọc

Lượt Truy Cập

Giới thiệu về Thư viện trường Đại học Hà Tĩnh
(01/10/2014)
Trung tâm Thư viện trường Đại học Hà Tĩnh là một đơn vị trực thuộc Đại học Hà Tĩnh được thành lập theo Quyết định số: 920 QĐ/TCCB ngày 28/09/2010 của Hiệu Trưởng trường Đại học Hà Tĩnh;trên cơ cở sáp nhập tổ thư viện Trường Cao đẳng Sư Phạm Hà Tĩnh, tổ thư viện Trường trung cấp Kinh Tế Hà Tĩnh và tổ Thư viện phân hiệu đại học Vinh tại Hà Tĩnh

Trung tâm Thư viện có tổng diện tích sử dụng 1000m2 gồm 3 cơ sở với 400 chỗ ngồi đọc, hệ thống thư viện điện tử, 30 máy tính nối mạng internet dành cho sinh viên .

 

Với mục tiêu hoạt động là tổ chức, khai thác, lưu trữ và cung cấp thông tin tư liệu trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, xã hội, nhân văn...phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của hơn 300 cán bộ, giảng viên và trên 9.000 học sinh, sinh viên các hệ trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học và sau đại học trong toàn trường.

 

- Hệ thống các kho tài liệu, với 800 đầu sách, hơn 70.000 cuốn.

 

- Hệ thống cơ sở dữ liệu bài giảng điện tử.

 

- Hệ thống mạng thông tin nội bộ được kết nối để truy cập, khai thác và sử dụng các nguồn thông tin qua mạng internet.

 

Hiện tại, Trung tâm đang thực hiện chính sách miễn phí việc sử dụng thông tin tư liệu đối với các đối tượng trong diện phục vụ của Trung tâm. Chiến lược phát triển của Trung tâm Thư viện là tổ chức xây dựng Trung tâm theo mô hình một Trung tâm Thông tin điện tử hiện đại.

 

Trước mắt, Trung tâm tiếp tục phát triển nguồn tài nguyên in giấy và điện tử, đẩy mạnh các hoạt động thông tin, mở rộng liên kết trao đổi với các đơn vị bạn, khai thác hiệu quả các phương tiện hiện đại nhằm phục vụ tốt hơn nữa các nhu cầu nghiên cứu khoa học, giảng dạy, học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên đại học Hà Tĩnh, từng bước vươn ra đáp ứng các nhu cầu thông tin tư liệu cho các đối tượng khác trong Tỉnh.

 

Nhằm đảm bảo việc cung cấp dịch vụ tốt nhất, Trung tâm Thư viện Đại học Hà Tĩnh luôn coi trọng việc xây dựng đội ngũ nhân viên nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn.

 

Trung tâm Thư viện đòi hỏi mỗi nhân viên của Trung tâm phải là hình ảnh mẫu mực của cả Trung tâm. Nhân viên phải có thái độ phục vụ hòa nhã, công tâm, có tinh thần giúp đỡ nhiệt tình và có tính chuyên nghiệp cao.

 

Đáp ứng nhu cầu của Người Dùng tin bằng cách:

 

- Phải tạo cho họ cảm giác được đón tiếp niềm nở

 

- Phải hiểu nhu cầu và mong muốn của họ

 

- Phải tạo ra một môi trường thoải mái

 

- Phải cung cấp nguồn tài liệu và dịch vụ thích hợp

 

Mỗi nhân viên Trung tâm Thông tin Thư viện phải luôn tâm niệm rằng:

 

- Mối quan hệ với Người Dùng tin chính là phần tổng thể quan trọng trong công việc của mình.

 

- Đối với các dịch vụ thư viện không gì quan trọng hơn Người Dùng tin. Nếu không có Người Dùng tin thì Trung tâm sẽ không tồn tại.

 

- Thỏa mãn tốt nhất nhu cầu Người Dùng tin là con đường thiết yếu để vươn tới thành công của Trung tâm Thư viện.

 

- Dịch vụ khách hàng là kỹ năng cần phải được nắm vững, luyện tập và kinh qua. Bạn càng thao tác bao nhiêu bạn sẽ thành thạo bấy nhiêu.

 

- Mỗi nhân viên đều phải có trách nhiệm mang lại dịch vụ khách hàng tốt nhất.

 

Trung tâm Thư viện trường đại học Hà Tĩnh đã đưa thư viện điện tử vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu về tài liệu phục vụ học tập, giảng dạy và nghiên cứu của học sinh, sinh viên và cán bộ trường Đại học Hà Tĩnh. Sự ra đời của thư viện điện tử đã đánh dấu một bước phát triển rõ nét đối với hệ thống Thư viện Đại học, Cao đẳng ở miền Trung nói chung và Đại học Hà Tĩnh nói riêng. Thư viện điện tử đi vào hoạt động, chắc chắn sẽ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của trường Đại học Hà Tĩnh giao phó, và đưa Trung tâm trở thành một điểm sáng về tri thức, một điểm đến quen thuộc đối với nhiều sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh và là giảng đường thư hai của học sinh, sinh viên. Trung tâm Thư viện sẽ là một mô hình thư viện hiện đại hoạt động hiệu quả và có khả năng áp dụng trong bối cảnh các thư viện Đại học, Cao đẳng ở nước ta đang nỗ lực chuyển dần từ mô hình truyền thống sang hiện đại.

 

Trung tâm Thư viện trường Đại học Hà Tĩnh

Copyright © 2010 by Trung tâm thông tin thư viên – Trường Đại học Hà Tĩnh. All rights reserved
Địa chỉ: số 447, đường 26/3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, Việt Nam. Điện thoại: 0393.885305. Email:thongtinthuvien@htu.edu.vn