ĐĂNG NHẬP

Phòng đọc

Lượt Truy Cập

Giới thiệu sách mới tháng 11 (09/11/2017)

Tác giả: Jennifer L. Scott,David Mcraney,MichelleNguyễn Bình Phương
Kích thước: 14 x 20.5
Nhà xuất bản:
Năm xuất bản: 2000
Số trang: 435

Paris không chỉ là thành phố của ánh sáng, với nhiều người, đó còn là thành phố của những “cuộc lột xác”, trong đó có Jennifer Scott. Khi chia tay cuộc sống quen thuộc, dễ chịu ở Los Angeles để tới Paris trong một chương trình trao đổi sinh viên, cô nhanh chóng nhận ra mình sẽ là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của thời trang, phong cách và sự tinh tế của nước Pháp. Mỗi chương sách là một bí mật mà Jennifer học được từ Madame Chic và cuộc sống tại Paris. Đó là những bí quyết mà chắc chắn bạn sẽ dần thực hiện được, dù cho bạn sống ở nơi nào, hay túi tiền có hạn hẹp ra sao, bởi tất cả đều bắt đầu từ chính những thói quen nhỏ, cách suy nghĩ và thái độ của bạn với cuộc sống. Được lấy cảm hứng từ Paris, cuốn sách thú vị, tươi trẻ và đầy nữ tính này sẽ là cẩm nang tuyệt vời cho bất cứ cô gái nào trên con đường hướng tới sự trưởng thành, nữ tính và phong cách.

Giới thiệu 5 cuốn sách giúp bạn sẽ có đủ kinh nghiệm như một sinh viên HARVARD (20/08/2017)

Tác giả: Timothy f. Geithner,Charles Duhigg,
Kích thước:
Nhà xuất bản:
Năm xuất bản: 2000
Số trang: 221

Mỗi cuốn sách về kinh doanh hoặc bí kíp quản lý đều mang tới cho bạn những “viên đạn bạc”, bí kíp để thành công, một số cuốn sách sẽ mang lại cho bạn lượng kiến thức khổng lồ. Leslie Moser – một sinh viên tại Đại học Harvard cho rằng, mỗi khi có một cuốn sách về kinh doanh hoặc quản lý được xuất bản, chúng đều hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn biết những “viên đạn bạc” – bí kíp để thành công. Nghe thì thú vị thật đấy, nhưng tất nhiên là phần lớn chúng đều chẳng nói gì nhiều hơn phần tóm tắt được in ở bìa sau. Là một người đã đọc rất nhiều sách kinh doanh trong vài năm qua, tôi tin mình đủ khả năng giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách chia sẻ những cuốn sách thực sự hữu ích. Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy đọc 5 cuốn sách kinh doanh sau để thành công!

Giới thiệu sách : “ Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên” (22/05/2017)

Tác giả: Cheon Myeong Kwan
Kích thước: 14,5x20,5
Nhà xuất bản:
Năm xuất bản: 2016
Số trang: 198

Trên từng trang viết “Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên", tình yêu của người mẹ khiến người đọc nhói tim bởi nó vô cùng bình dị mà mãnh liệt đến đớn đau. Tác giả Cheon Myeong Kwan (Sinh ngày 01 Tháng 1 năm 1964 ) là một tiểu thuyết gia Hàn Quốc và nhà biên kịch . Trước khi trở thành một nhà văn, ông làm việc cho một công ty sản xuất phim. Ông có nhiều tác phẩm về cuộc sống gia đình, và tác phẩm “ Ngoài kia dông bão, lòng mẹ bình yên”được ông lấy cảm hứng từ chính những người xung quanh mình.

Giới thiệu sách tháng 3/2017 (15/03/2017)

Tác giả: Richard Carlson PHD,Stephen M. R. Covey...
Kích thước: 14,5x20,5
Nhà xuất bản:
Năm xuất bản: 2016
Số trang: 198

“Dù cuộc sống của bạn có thế nào đi nữa, phía sau bạn luôn có gia đình nâng bước và dang tay đón chờ”. Gia đình luôn hiện hữu trong trái tim của chúng ta, gia đình là cha mẹ, là nơi chúng ta sinh ra và lớn lên trưởng thành. Gia đình không chỉ là nơi cất bước cho ta phát triển mà là nơi ta có thể tìm về mỗi khi cần thiết. Hãy yêu quý và vun đắp gia đình bằng mọi khả năng của mình vì đó chính là thành tựu lớn nhất của đời người. Thư viện Đại học Hà Tĩnh giới thiệu đến quý bạn đọc những cuốn sách hay viết về gia đình. Các bạn có thể tìm đọc trên các trang web: Tiki.vn; Vinabook.vn;…một số trang khác.

Giới thiệu sách tháng 1/2017 (15/01/2017)

Tác giả: Lưu Chí Văn,Thu Trần...
Kích thước: 18x20
Nhà xuất bản: NXB trẻ, Phụ nữ, Hồng đức...
Năm xuất bản: 2016
Số trang: 210

Tỷ phú người Trung Quốc từng chia sẻ ông thành công nhờ học tập và áp dụng những kiến thức thu được từ sách vở. Riêng trong lĩnh vực bán hàng, Jack Ma lựa chọn những cuốn sách mà theo ông cung cấp cho người đọc nhiều kiến thức, có thể khiến bạn trở thành "cao thủ" bán hàng. Đây là những đầu sách ông cũng khuyến cáo nhân viên của mình phải đọc qua.

Giới thiệu sách tháng 12/2016 (20/12/2016)

Tác giả: PHILIPPE DEVILLERS,Trần Văn Đôn
Kích thước: 14,5x20,5
Nhà xuất bản:
Năm xuất bản: 2003
Số trang: 479

Chủ đề: Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

Giới thiệu sách tháng 10/2016 (17/10/2016)

Tác giả: Trịnh Huyền Trang,Huyền Trang Bất Hồi,: Trang Lê
Kích thước: 14.5x20.5
Nhà xuất bản: Thế giới,Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Số trang: 138

Trong xã hội hiện đại, khi nhịp sống ngày càng sôi động và có nhiều thay đổi thì vị trí, vai trò của người phụ nữ trong gia đình lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Họ không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao vị thế của mình. Phụ nữ là những người vợ, người mẹ mẫu mực, là nền tảng của sự hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, trong văn hóa của người Việt Nam, gia đình là cái gốc của con người, là tế bào của xã hội. Gia đình có tốt thì xã hội mới phồn vinh, thịnh vượng và phát triển. Vichto Huygo – văn hào Pháp từng ca ngợi: “Bên cạnh ánh sáng lung linh của các vì sao còn có ánh sáng êm dịu và huyền bí của tâm hồn người phụ nữ”

Giới thiệu sách tháng 9/2016 (20/09/2016)

Tác giả: Nguyễn Tuấn Quỳnh,
Kích thước: 14.5x20.5
Nhà xuất bản:
Năm xuất bản: 2015
Số trang: 280

Trong muôn vàn khó khăn của cuộc sống thì thái độ sống của mỗi người chính là màng lọc tinh thần mà qua đó ta sẽ có những cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề khác nhau. Người tích cực nhìn cuộc sống bằng lăng kính lạc quan, người tiêu cực lại nhìn bằng con mắt chán chường, bi quan. Và kết quả cuối cùng của hai thái độ này rất khác biệt. Duy trì thái độ tích cực trong cuộc sống hàng ngày là rất quan trọng, khi bạn muốn đạt được bất cứ một điều gì hoặc chỉ để năng cao cuộc sống của bạn. Nó là chất xúc tác để tạo ra động lực cho bạn và mọi người xung quanh. Thư viện Đại học Hà Tĩnh gửi đến Qúy bạn đọc một số cuốn sách viết về “kỹ năng sống”.

Giới thiệu sách tháng 8/2016 (18/08/2016)

Tác giả: Nguyễn Ngọc Nam, Nguyễn Anh Đức, Võ Trung Kiên
Kích thước: 15x20
Nhà xuất bản:
Năm xuất bản: 2015
Số trang: 138

Việc học một thứ ngôn ngữ khác không phải tiếng mẹ đẻ bao giờ cũng đem lại cho chúng ta nhiều khó khăn, vì thế để học tốt tiếng Anh hay bất kì thứ tiếng nào khác đòi hỏi bạn phải có những động lực khá rõ ràng. Giáo dục tự vận động và dần trở thành một nền công nghiệp toàn cầu hóa, tiếng Anh một lần nữa đóng vai trò là một ngôn ngữ chung. Tiếng Anh sẽ là cầu nối trong môi trường này, tạo điều kiện cho mọi người chia sẻ văn hóa và giao lưu kết bạn học hỏi lẫn nhau. Để giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của việc học Tiếng Anh, Thư viện Đại học Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc một số cuốn sách.

Giới thiệu sách tháng 6/2016 (22/06/2016)

Tác giả: Tahl Raz Keith Ferrazzi ;Mark Goulston; Trần Thượng Tuấn Nguyễn Minh Huy
Kích thước: 14.5 x 20.5
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ; Nxb Lao động Xã hội; Nxb Lao động
Năm xuất bản: 2015
Số trang: 123

Trước nhu cầu phát triển, hội nhập của Việt Nam với thế giới kinh tế tri thức. Ngoài năng lực, các kỹ năng mềm cũng đóng vai trò then chốt quyết định công việc của bạn có thành công hay không. Chính vì vậy rèn luyện và nâng cao các kỹ năng mềm cũng chính là cách bạn nâng cao bậc thang thành công của chính mình. Những kỹ năng mềm (kỹ năng sống) như giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, chấp nhận sự khác biệt, ứng xử đa văn hóa,… càng trở thành hành trang không thể thiếu với bất cứ một người nào, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên. Dưới đây là một số cuốn sách, Thư viện Đại học Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.

Copyright © 2010 by Trung tâm thông tin thư viên – Trường Đại học Hà Tĩnh. All rights reserved
Địa chỉ: số 447, đường 26/3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, Việt Nam. Điện thoại: 0393.885305. Email:thongtinthuvien@htu.edu.vn