ĐĂNG NHẬP

Phòng đọc

Lượt Truy Cập

Giới thiệu sách mới tháng 11
Tác giả: Jennifer L. Scott,David Mcraney,MichelleNguyễn Bình Phương
Kích thước: 14 x 20.5
Nhà xuất bản:
Năm xuất bản: 2000
Số trang: 435

20 BÍ MẬT SÀNH ĐIỆU MADAME CHIC

Tác giả: Jennifer L. Scott

Dịch giả: Hiệu Constant

Nhà xuất bản: Thế giới

Số trang: 435 tr.

Khổ sách: 14,5×20 cm

Giá tiền :99.000 đ

Tóm tắt: Paris không chỉ là thành phố của ánh sáng, với nhiều người, đó còn là thành phố của những “cuộc lột xác”, trong đó có Jennifer Scott. Khi chia tay cuộc sống quen thuộc, dễ chịu ở Los Angeles để tới Paris trong một chương trình trao đổi sinh viên, cô nhanh chóng nhận ra mình sẽ là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của thời trang, phong cách và sự tinh tế của nước Pháp. Mỗi chương sách là một bí mật mà Jennifer học được từ Madame Chic và cuộc sống tại Paris. Đó là những bí quyết mà chắc chắn bạn sẽ dần thực hiện được, dù cho bạn sống ở nơi nào, hay túi tiền có hạn hẹp ra sao, bởi tất cả đều bắt đầu từ chính những thói quen nhỏ, cách suy nghĩ và thái độ của bạn với cuộc sống. Được lấy cảm hứng từ Paris, cuốn sách thú vị, tươi trẻ và đầy nữ tính này sẽ là cẩm nang tuyệt vời cho bất cứ cô gái nào trên con đường hướng tới sự trưởng thành, nữ tính và phong cách.

BẠN KHÔNG THÔNG MINH LẮM ĐÂU

Tác giả: David Mcraney

Nhà xuất bản: R.E.A.D. books

Số trang: 400 tr.

Khổ sách: 14 x 20.5 cm

Giá tiền: 89.000 đ

Tóm tắt: Bạn luôn nghĩ không ai hiểu mình bằng chính bản thân? Bạn nắm rõ tất tần tật mọi thứ đang ngổn ngang trong cái đầu xinh đẹp hay trong trái tim nhỏ b dạt dào cảm xúc của mình? Bạn có thể lý giải tất cả những hành động và quyết định mà bạn vẫn đưa ra hàng ngày? Vậy thì bạn không thông minh lắm rồi. Tất cả chúng ta, đúng vậy, cả tôi và bạn, đều bị rơi vào cái bẫy vô hình của tiềm thức. Nó tác động lên cách ta suy nghĩ. Nó thúc đẩy các hành động. Và nó lèo lái các cung bậc cảm xúc. Cuốn sách thú vị này sẽ cho chúng ta biết, suốt bao lâu nay, tiềm thức đã âm thầm thao túng chúng ta như thế nào.

MUỐN ÍT ĐI, HẠNH PHÚC NHIỀU HƠN

Tác giả: Michelle

Nhà xuất bản: 

Số trang: 128tr.

Khổ sách: 14 x 20.5 cm

Giá tiền: 82.000 đ

Tóm tắt: Lối sống tối giản (Danshari) là một phong cách sống đến từ Nhật Bản, hướng tới sự giải thoát khỏi những ám ảnh về cả vật chất lẫn tinh thần. “Muốn ít đi, hạnh phúc nhiều hơn” ghi lại những trải nghiệm sắp xếp đồ đạc trong ngôi nhà của Michelle – người phụ nữ có một gia đình đông đúc với cuộc sống thường xuyên phải dịch chuyển. Để có một không gian thoải mái, thuận tiện mà vẫn gọn gàng dù sống ở Mỹ hay Nhật, cô đã chọn cách tối giản để bắt đầu cuộc “cách mạng” nhà cửa của mình. Không cầu kỳ hay phức tạp, những quy tắc nho nhỏ của Michelle rất thú vị và hữu ích, ai c ng có thể áp dụng vào chính căn nhà của mình. Không chỉ đơn thuần là cuốn sách về nghệ thuật sắp đặt, “Muốn ít đi, hạnh phúc nhiều hơn” giống một thước phim đẹp đẽ, bình thản ghi lại từng khoảnh khắc an nhiên trong hành trình buông bỏ, đặt xuống những đồ đạc vướng bận để thu về sự thanh thản, tự do. “Sắp xếp nhà cửa, xét cho cùng, cũng chính là sắp xếp mọi sự trong lòng”.

KỂ XONG RỒI ĐI

Tác giả: Nguyễn Bình Phương

Nhà xuất bản: Hội Nhà văn

Số trang: 220 tr.

Khổ sách: 14 x 20.5 cm

Giá tiền: 65.000 đ

Tóm tắt: Sống, là một chuyến đi tới cái chết. Nhưng một cách ý thức hoặc vô thức, chúng ta cứ lờ điều ấy đi. “Kể xong rồi đi” chọn nhân vật chính là Cái Chết. Nhìn cuộc sống từ góc độ cái chết, cuốn tiểu thuyết trưng bày một bức tranh đầy đủ hơn về cõi nhân quần bề bộn, cho thấy cái chết ở gần hơn ta tưởng, tham dự vào bàn tiệc cuộc sống nhiều hơn ta nghĩ. Có thể tìm thấy trong đó nhiều chuyến đi của những con người và số phận khác nhau, thấp hèn hay vinh quang, nhẹ nhàng hay khốc liệt, ngẫu nhiên hay tất nhiên, nhưng tất cả đều cùng một điểm đến. Chúng làm sáng rõ dáng hình của cái chết: Vừa giản dị, vừa quyền lực, vừa kinh dị và lại vừa mang vẻ đẹp siêu phàm. Chiêm nghiệm về một điều cốt tử của đời sống con người, từ câu chuyện như thấp thoáng bóng dáng một triết gia, nhưng với một giọng điệu chân phương có phần b n cợt, cuốn sách này thú vị vô cùng!

HÀNH TRÌNH ĐẦU TIÊN

Tác giả: Phùng Nguyên Quang, Huỳnh Kim Liên

Nhà xuất bản: Kim Đồng

Số trang: 40 tr.

Khổ sách: 25 x 25 cm

Giá tiền: 99.000 đ

Tóm tắt: Vượt qua hàng trăm câu chuyện được gửi về từ khắp châu Á để đạt giải thưởng cao nhất cuộc thi Scholastic Picture Book Award 2015 tại Singapore, “Hành trình đầu tiên” kể về câu chuyện đậm chất miền Tây Nam bộ của cậu b An – lấy cảm hứng từ tập truyện “Hương rừng Cà Mau” của nhà văn Sơn Nam. Phùng Nguyên Quang và Huỳnh Kim Liên hy vọng quyển sách không chỉ là lời chào thân ái từ Việt Nam đến bạn bè thế giới mà còn là món quà cho trẻ em trong nước, với những hình ảnh minh họa đặc sắc về vùng đồng bằng sông Cửu Long tươi đẹp. Đây là cuốn sách tranh dành cho trẻ em nhưng đồng thời c ng là cuốn art book trong trẻo mà những “người lớn” yêu cái đẹp nên có.

TỐI ƯU HÓA TRÍ THÔNG MINH

Tác giả: Jame Harrison, Mike Hobbs

Dịch giả Lê Quang

Nhà xuất bản:  Dân Trí

Số trang: 360 tr.

Khổ sách: 19 x 26 cm

Giá tiền: 108.000 đ

Tóm tắt: Trong cuốn sách mang tính đột phá này, bạn sẽ được tìm hiểu về bộ não của mình cùng với cấu trúc va khả năng đáng ngạc nhiên của nó. Bạn sẽ khám phá về trí nhớ của mình và bộ nhớ khổng lồ của nó cũng như khả năng sáng tao, thiên hướng bẩm sinh với hình ảnh và con số của mình. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp “hình ảnh” d8e63 phát triển tư duy ngôn ngữ và khả năng ngôn từ của bạn. Trong này còn có một chương nói về tầm quan trọng của mối liên hệ giữa trí não và cơ thể, ở đó bạn sẽ hiểu được câu châm ngôn của người xưa đúng đắn thế nào:”Cơ thể khoẻ mạnh thì trí tuệ mạnh khoẻ, trí tuệ mạnh khoẻ thì cơ thể khoẻ mạnh”. Thông qua việc thực hiện những bài tập trong “Tối Ưu Hoá Trí Thông Minh”, bạn sẽ cải thiện khả năng chú ý và sự tập trung, trí nhớ, cách học tập và khả năng sáng tạo. Những khả năng này sẽ tăng cường đáng kể sự tự tin và lạc quan trong cuộc sống của bạn. Dành thời gian cho chương trình “Tối ưu hoá trí thông minh” chính là đầu tư vào tài sản tri thức cảu bạn và đó chính là tài sản có giá trị nhất trên thế giới này.

NHÀ GIẢ KIM

Tác giả: Paulo Coelho

Người dịch  Lê Chu Cầu

Nhà xuất bản: Văn học

Số trang: 360 tr.

Khổ sách: 19 x 26 cm

Giá tiền: 108.000 đ

Tóm tắt: Tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

Tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản đầu tiên tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản. Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

"Những nhà luyện kim đan không quan tâm mấy đến những điều ấy. Ông đã từng thấy nhiều người đến rồi đi, trong khi ốc đảo và sa mạc vẫn là ốc đảo và sa mạc. Ông đã thấy vua chúa và kẻ ăn xin đi qua biển cát này, cái biển cát thường xuyên thay hình đổi dạng vì gió thổi nhưng vẫn mãi mãi là biển cát mà ông đã biết từ thuở nhỏ. Tuy vậy, tự đáy lòng mình, ông không thể không cảm thấy vui trước hạnh phúc của mỗi người lữ khách, sau bao ngày chỉ có cát vàng với trời xanh nay được thấy chà là xanh tươi hiện ra trước mắt. ‘Có thể Thượng đế tạo ra sa mạc chỉ để cho con người biết quý trọng cây chà là,' ông nghĩ."

 

 

Copyright © 2010 by Trung tâm thông tin thư viên – Trường Đại học Hà Tĩnh. All rights reserved
Địa chỉ: số 447, đường 26/3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, Việt Nam. Điện thoại: 0393.885305. Email:thongtinthuvien@htu.edu.vn