ĐĂNG NHẬP

Phòng đọc

Lượt Truy Cập

Giới thiệu sách tháng 11
Tác giả: Lê Văn Nghĩa
Kích thước: 15.5 x 23
Nhà xuất bản: Trẻ
Năm xuất bản: 2000
Số trang: 300

SÀI GÒN KHÂU LẠI MẢNH THỜI GIAN

Tác giả: Lê Văn Nghĩa

Nhà xuất bản: Nxb. Trẻ

Số trang: 300 tr.

Khổ sách: 13 x 20 cm.

Giá tiền: 100.000 đ

Tóm tắt: Đây là quyển sách hay tập hợp những bài viết ngắn nhìn lại Sài Gòn ngày hôm qua, không phải bằng cặp mắt của nhà nghiên cứu mà của một người tha thiết yêu Sài Gòn, gắn bó với mảnh đất này từ bé và kể lại các câu chuyện thông qua những mảnh kỷ niệm. Đó có thể là những câu chuyện hết sức sống động về chuyện ăn, uống, giải trí, thói quen sinh hoạt… cho đến những nhận định sâu sắc hơn về lịch sử, dấu tích cha ông trên một vùng đô thị đang hiện đại hóa từng ngày.

 

TÔI ĐÃ TRỞ VỀ TRÊN NÚI CAO 

Tác giả: Đỗ Bích Thủy;

Nhà xuất bản: Hội Nhà văn

Số trang: 255 tr.

Khổ sách: 15.5 x 23 cm

Giá tiền: 116.000 đ

Tóm tắt: Đỗ Bích Thúy sinh ra và lớn lên ở Hà Giang, hiện đang làm việc tại Tạp chí Văn nghệ Quân đội. Chị chính là tác giả của những tựa sách hay nổi tiếng viết về vùng đất và con người Tây Bắc như tiểu thuyết Chúa đấtLặng yên dưới vực sâu (đã được chuyển thể thành phim), các tập truyện ngắn Tiếng đàn môi sau bờ rào đá, Đàn bà đẹp, Sau những mùa trăng… Tập tản văn lần này không chỉ là dấu mốc đặc biệt trong sự nghiệp cầm bút của Đỗ Bích Thúy, mà còn cho chị được ngoái lại phía sau một cách bình thản, với khát vọng “trở về” núi rừng, nơi chị sinh ra và lớn lên. Nói như nhà thơ Nguyễn Quang Hưng, cuốn sách “có thể xem như một phim tài liệu kiệm lời, rất kiệm lời, hoặc không lời, chỉ có hình ảnh cụ thể, sinh động, xem đến đâu lại thấm và nhớ”.

 

LẮNG NGHE GIÓ HÁT

Tác giả: Haruki Murakami

Dịch giả: Nguyễn Hồng Anh

Nhà xuất bản: Hội Nhà văn

Số trang: 192 tr.

Khổ sách: 14 x 20,5 cm

Giá tiền: 75.000 đ

Tóm tắt: 18 ngày của mùa Hè năm 20 tuổi, đối với “tôi” là một kỳ nghỉ Hè không sự kiện. Bất chấp những tối uống tràn ở quán Jay’s Bar cùng cậu bạn mang tên Chuột hay mối quen tình cờ với cô gái ở cửa hàng đĩa hát, thành phố quê hương ven biển mùa Hè chỉ còn là gió trong “tôi”. 18 ngày ấy đã gói ghém cả quá khứ, hiện tại, tương lai cùng với hoang mang, mất mát và cô đơn… Trong lời giới thiệu bản in tiếng Anh lần đầu tiên, Murakami nói rằng Lắng nghe gió hát và Pinball, 1973 là những cuốn sách hay “chiếm vị trí quan trọng trong những thành tựu” của ông, và rằng “chúng có vai trò không gì thay thế nổi, như những người bạn từ thời xưa cũ”.

 

101 BỘ PHIM VIỆT NAM HAY NHẤT – LÊ HỒNG LÂM

Tác giả: Lê Hồng Lâm

Nhà xuất bản: Thế giới

Số trang: 492 tr.

Khổ sách: 15.5 x 21 cm

Giá tiền: 210.000 đ

Tóm tắt: Cuốn sách là ấn phẩm đặc biệt về điện ảnh Việt Nam, tuyển chọn những bộ phim hay nhất trong 70 năm qua, từ thập niên 50 đến năm 2018, trong đó có nhiều tư liệu quý giá chưa từng xuất hiện trong bất cứ cuốn sách điện ảnh nào trước đây. Nhà báo – nhà phê bình Lê Hồng Lâm phải chọn 101 phim Việt giữa kho tư liệu hơn 1.000 bộ phim. Các tác phẩm được anh lựa chọn chủ yếu là những bộ phim đã khẳng định được giá trị qua các giải thưởng của Việt Nam và quốc tế hoặc được khán giả đón nhận và yêu thích. Tuy nhiên, tiêu chí đặc biệt nhất là cảm xúc của chính Lê Hồng Lâm. Danh sách 101 bộ phim bao gồm bộ phim xưa nhất là Kiếp hoa (1953) và phim mới nhất là Song Lang (2018).

 

TÔI LÀ NIETZSCHE, TÔI ĐẾN ĐÂY ĐỂ GẶP EM!

Tác giả: Mariru Harada

Biên dịch: Hương Linh

Nhà xuất bản: Công Thương

Số trang: 383 tr.

Khổ sách: 13 x 20,5 cm

Giá tiền: 110.000 đ

Tóm tắt: Câu chuyện giả tưởng về một cô nữ sinh trung học vừa bị thất tình và rơi vào những suy tư rối bời về tình yêu, cuộc sống. Tình cờ cô bắt gặp câu nói của nhà triết học người Đức nổi tiếng - Nietzsche trên mạng xã hội: “Nếu không thể chúc phúc, hãy học cách ếm lời nguyền” và bị câu nói này ám ảnh. Cô quyết định đến cầu nguyện ở ngôi đền cắt duyên nổi tiếng gần xa để cắt đi đoạn tình yêu đau đớn và trở thành một con người mới hoàn toàn. Đáp lại lời cầu nguyện của cô, Nietzsche xuất hiện dưới hình dạng một chàng trai trẻ để giúp cô dần khám phá thế giới và bản thân mình qua những buổi gặp gỡ, trò chuyện. Tôi là Nietzsche, tôi đến đây để gặp em! cũng là câu nói mở đầu cho câu chuyện triết học lạ lẫm này. Qua cuộc hội thoại giữa hai người, những triết lý sống đầy tính hiện thực giúp ta rũ bỏ nhân duyên xấu xí và con người cũ, để mặc lấy những mối lương duyên tốt và trở thành một con người mới sẽ dần được truyền tải. Tôi Là Nietzsche, Tôi Đến Đây Để Gặp Em! là một câu chuyện triết học sâu xa nhưng không kém phần thú vị.

 

QUAN TRỌNG LÀ THẦN THÁI – JESSIE FUNK

Tác giả: Jessie Funk

Dịch giả: Nguyễn Thùy Trang

Nhà xuất bản: Thế giới

Số trang: 299 tr.

Khổ sách: 14 x 20.5 cm

Giá tiền: 99.000 đ

Tóm tắt: Tâm trạng bất an, thói quen bi kịch hóa, rối loạn ăn uống, một mối quan hệ độc hại, những buổi hẹn hò nguy hiểm, luôn luôn cảm thấy cần phải chiều lòng người khác, những lỗi lầm, sự xấu hổ, dấu hiệu của chứng trầm cảm, cha mẹ chia tay, ghen tuông, không bao giờ thấy mình đủ đẹp, đủ thông minh, đủ hài hước, hoặc chỉ đơn giản là “đủ” thôi… Có lẽ đây là hàng loạt vấn đề mà những cô gái hiện đại đang phải đối mặt. Trong cuốn sách hay này, Jessie sẽ mang đến những kỹ năng mà cô đang sử dụng hàng ngày. Cô tin rằng nó có thể giúp ích cho phái nữ, để khi bạn phải đối mặt với những thử thách trong cuộc sống, bạn sẽ có thêm kỹ năng để vực dậy chính mình và tiếp tục tiến bước.

 

MỘT VỚI MỘT – JOJO MOYES

Tác giả: Jojo Moyes

Người dịch: Hồng Quyên

Nhà xuất bản: Nxb. Trẻ

Số trang: 592 tr.

Khổ sách: 13 x 20 cm

Giá tiền: 175.000 đ

Tóm tắt: Một bà mẹ đơn thân nuôi hai con và làm một lúc hai công việc, ngày nào Jess Thomas cũng tối mắt tối mũi. Nhưng tự mình làm lấy mọi việc chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Tanzie, cô con gái tài năng của Jess rất giỏi số học, tuy nhiên nếu không có mẹ phụ một tay, cô bé sẽ không bao giờ tỏa sáng được. Còn Nicky, cậu con trai đang tuổi lớn của Jess, không thể một mình chống lại tụi “hổ báo” ở trường. Lắm lúc Jess có cảm giác họ bị đuối… Đột nhiên, Ed Nicholls bước vào cuộc sống của gia đình Jess. Đời sống của anh đang rối beng và anh đang trốn chạy khỏi tương lai bấp bênh vô định. Tuy nhiên Ed có thừa thời gian. Anh biết cô đơn là như thế nào và anh muốn chìa tay giúp đỡ… Và thế là một chuyện tình từ trên trời rơi xuống. Một với một là cuốn sách hay về câu chuyện tình say đắm và không giống ai của hai tâm hồn lạc lối.

 

MỘT MAI TAN BIẾN GIỮA ĐỜI – NAMKOONG IN

Tác giả: Namkoong in

Dịch giả: Minh Thùy

Nhà xuất bản: Dân trí

Số trang: 344 tr.

Khổ sách: 14,5 x 20,5 cm

Giá tiền: 89.000 đ

Tóm tắt: Giữa vòng quay hối hả của cuộc sống, đã bao giờ bạn băn khoăn: Thời gian của mình còn lại bao nhiêu? Đến khi nào sự tồn tại của bản thân sẽ tan biến vào hư vô? Tuy luôn hiện hữu quanh ta, song bởi sự bí ẩn và xa lạ của nó, rất ít người có thể thấu hiểu hay nhìn nhận một cách thẳng thắn về cái chết – điều cuối cùng rồi sẽ xảy đến với tất cả chúng ta. Một mai tan biến giữa đời là cuốn sách hay tập hợp câu chuyện của những con người đấu tranh giữa hai bờ sinh tử, mang lại cho người đọc cái nhìn đầy chân thực về ranh giới mong mạnh giữa sự sống và cái chết cũng như sự vô thường của cuộc đời. Những chiêm nghiệm của một người bác sĩ đối mặt với cái chết mỗi ngày sẽ giúp bạn ý thức được sự hữu hạn của đời người, qua đó học cách trân trọng những gì mình đang có và sống trọn vẹn từng khoảnh khắc ở hiện tại. Có đau khổ mới có hạnh phúc, có đối diện với đau thương mới gặp được những khoảnh khắc rực rỡ trong đời.

 

CUỘC HẸN TỪ TƯƠNG LAI

Tác giả: Tafuakmi Nanatsuki

Nhà xuất bản: Hà Nội

Số trang: 296 tr.

Khổ sách: 13 x 18 cm

Giá tiền: 109.000 đ

Tóm tắt: Trên đường tới trường đại học Mỹ thuật ở Kyoto, tôi gặp cô gái đã khiến mình say đắm từ cái nhìn đầu tiên. Tôi dành hết quyết tâm chủ động làm quen với em, người mà thoạt nhìn tôi tự thấy mình kém cỏi hơn rất nhiều. Chúng tôi đến với nhau. Vậy mà không thể tưởng tượng được, người con gái trong lúc nào cũng có vẻ cô đơn nhưng luôn nhạy cảm với mọi thứ xung quanh kia, lại đang che giấu một bí mật khủng khiếp… “Nếu em nói rằng em đã biết trước tương lai của anh, anh sẽ tính sao?”. Cuốn sách hay này cho kể cho bạn nghe câu chuyện tình yêu ngọt ngào nhưng cũng đầy ly kỳ về hai con người được kết nối với nhau bởi vận mệnh của tạo hóa.

 

Copyright © 2010 by Trung tâm thông tin thư viên – Trường Đại học Hà Tĩnh. All rights reserved
Địa chỉ: số 447, đường 26/3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, Việt Nam. Điện thoại: 0393.885305. Email:thongtinthuvien@htu.edu.vn