ĐĂNG NHẬP

Phòng đọc

Lượt Truy Cập

19 thư viện là niềm mơ ước của dân mọt sách
(31/03/2015)

Một cuộc khảo sát đã diễn ra với chủ đề "Đâu là thư viện tuyệt vời nhất mà bạn muốn ghé thăm?". Dưới đây là kết quả khảo sát mà các độc giả bình chọn trên khắp thế giới.

 

1. Thư viện sách hiếm Thomas Fisher, Toronto, Canada. Đây là thư viện sách rất lớn thuộc Đại học Toronto. Không chỉ đẹp về kiến trúc, tại đây bạn còn có thể truy cập vào hệ thống riêng của thư viện để tham khảo tất cả những thông tin mà bạn cần.

 

 

2. Thư viện Stadtbibliothek Stuttgart, Đức. Được đặt tại thành phố Stuttgart của Đức, thư viện Stadtbibliothek được ví là nơi hoàn hảo nhất mà mọi thư viện trên thế giới đều muốn hướng tới.

 

 

3. Thư viện công cộng thành phố NewYork, Mỹ. Với lối kiến trúc cổ kính cùng với trần nhà cao và rất yên tĩnh, đây thực sự là nơi tuyệt vời dành cho tất cả mọi người.

 

 

4. Thư viện John Rylands, Manchester, Vương quốc Anh. Thư viện rất lớn với lối kiến trúc như một thánh đường chỉ dành riêng cho sách.

 

 

5. Thư viện Strahov, Prague, Cộng hòa Séc. Mọi người đến Strahov không chỉ để đọc sách, mà còn bởi không gian nơi đây quá tuyệt vời và dễ chịu.

 

 

6. Thư viện sách và bản thảo Beinecke tại Yale, New Haven, bang Connecticut, Mỹ. Thư viện có rất nhiều sách quý hiếm, cùng với phòng kiểm soát nhiệt độ và những màn hình cỡ lớn.

 

 

Thư viện gần nơi bạn sống:  Thư viện đặc biệt gần gũi đối với bất kỳ ai đam mê sách. Có rất nhiều thư viện tuyệt vời trên thế giới nhưng nếu bạn bỏ chính nơi mình đang sống, bạn sẽ đánh mất một nơi tốt nhất để thư giãn, đọc và nghiên cứu. Mục đích chính của các thư viện là hỗ trợ việc học, cung cấp thông tin chứ không chỉ đơn thuần là sách. Bằng cách tham gia và hỗ trợ cho thư viện tại địa phương, bạn đã góp phần hỗ trợ kho tàng tri thức cho cộng đồng.

Copyright © 2010 by Trung tâm thông tin thư viên – Trường Đại học Hà Tĩnh. All rights reserved
Địa chỉ: số 447, đường 26/3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, Việt Nam. Điện thoại: 0393.885305. Email:thongtinthuvien@htu.edu.vn