ĐĂNG NHẬP

Phòng đọc

Lượt Truy Cập

Thư viện mang tên Tổng thống Obama đặt tại Chicago
(26/05/2015)

Tổng thống Barack Obama ngày 12/5 đã quyết định chọn thành phố quê hương Chicago, bang Illinois để xây dựng thư viện tổng thống mang tên ông - "Barack Obama Foundation" - khi kết thúc nhiệm kỳ hai vào đầu năm 2017.

 

Ông Obama từng tham gia các hoạt động xã hội và cộng đồng tại Chicago.

 

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông cáo báo chí ngày 12/5 của Tổng thống Obama cho biết thư viện "Barack Obama Foundation" sẽ được xây dựng tại khu vực South Side của thành phố Chicago. Tổng thống Obama cho biết South Side không chỉ là nơi ông bắt đầu sự nghiệp chính trị, mà việc xây dựng Barack Obama Foundation còn giúp khuyến khích sự thay đổi của khu vực này và thu hút du khách thế giới đến với thành phố Chicago. 
 

Quyết định này không gây ngạc nhiên vì ông Obama hiện vẫn có một ngôi nhà ở đó. Ông Obama từng dạy và tham gia các hoạt động xã hội và cộng đồng tại thành phố này. Đệ nhất phu nhân Michelle Obama là người Chicago và từng làm quản lý tại Trung tâm y tế Đại học Chicago. 

"Barack Obama Foundation" sẽ được xây dựng trên khuôn viên vốn dành cho dự án xây dựng trường Đại học Chicago. Hội đồng thành phố Chicago mới đây đã thông qua quyết định cho phép chuyển giao mục đích sử dụng của khu đất này.


Tính toán ban đầu cho biết dự án xây dựng "Barack Obama Foundation" tạo ra 3.280 việc làm cho địa phương cùng nguồn thu 156 triệu USD trong quá trình thực hiện. Ước tính sau khi đi vào hoạt động, mỗi năm "Barack Obama Foundation" sẽ giúp mang lại 220 triệu USD cho thành phố Chicago. Thư viện sẽ tạo ra 1.900 việc làm cố định, thu hút trung bình 800.000 lượt du khách/năm - những người có thể chi tiêu 31 triệu USD cho đồ ăn và quà tặng lưu niệm. 

 

Copyright © 2010 by Trung tâm thông tin thư viên – Trường Đại học Hà Tĩnh. All rights reserved
Địa chỉ: số 447, đường 26/3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, Việt Nam. Điện thoại: 0393.885305. Email:thongtinthuvien@htu.edu.vn