ĐĂNG NHẬP

Phòng đọc

Lượt Truy Cập

Thư viện sách miễn phí của chàng trai trẻ 9X
(17/06/2015)

Chàng trai trẻ 9X Nguyễn Trường Giang đã sáng lập ra thư viện cộng đồng Bfree ­– Một thư viện với hoạt động đọc sách và mượn sách miễn phí.

Ấp ủ ước mơ mang tri thức đến gần hơn những người có niềm say mê đọc sách tại thành phố Hà Nội nói riêng và tất cả những bạn trẻ ở Việt Nam nói chung. Chàng trai trẻ 9X Nguyễn Trường Giang đã sáng lập ra thư viện cộng đồng Bfree ­– Một thư viện với hoạt động đọc sách và mượn sách miễn phí.

 

Anh Nguyễn Trường Giang sinh năm 1991, quê ở thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện nay anh đang công tác tại bảo tàng Lịch SửQuân Sự Việt Nam. Công việc chính của anh là đưa tin bài, những hoạt động diễn ra của bảo tàng.

 

Mặc dù công việc hiện tại của anh khá bận rộn, nhưng anh vẫn luôn mang trong mình một ước mơ, một khát khao cháy bỏng đó là thành lập một thư viện đọc và mượn sách miễn phí cho tất cả các đối tượng. Ước muốn này đã ấp ủ trong anh trong suốt quãng thời gian anh đang đi học đại học.

 

Và cho tới khi ra trường thì ước muốn ấy vẫn không dừng lại. Niềm khát khao và ngọn lửa thúc giục anh sáng lập nên một thư viện. Đó là trong một chuyến đi công tác, anh thấy một hình ảnh là tại các sân bay, các tàu ga khách nước ngoài họ ngồi đọc sách trong khoảng thời gian rảnh rỗi khi họ chờ bay hoặc đợi tàu.

 

Còn người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng họ ngồi lấy điện thoại ra và nói chuyện với bạn bè. Điều đó cho thấy văn hóa đọc sách, đọc báo của người Việt Nam ta còn chưa cao. Vì vậy anh có một ước muốn là mở một thư viện sách miễn phí để tất cả mọi người biết đến và tìm đến để đọc. Từ đó mà thư viện cộng đồng Bfree ra đời.

 

Thư viện nằm trên tầng 2, số 12/36 đường Duy Tân, Dịch Vọng, Cầu giấy, Hà Nội.Với diện tích khá nhỏ nhưng thư viện có gần 900 đầu sách với rất nhiều các thể loại phong phú và đa dạng như: sách văn học, chính trị, kinh tế, ngoại ngữ, sách phát triển bản thân và các thể loại truyện ngắn khác, phục vụ cho mọi đối tượng bạn đọc. Vì vậy, mỗi đối tượng khi tới đây đều tìm cho mình một cuốn sách bổ ích và thích hợp.

 

 

Ban đầu khi mới thành lập, thư viện gặp rất nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà anh nản lòng, anh vẫn kiên trì đi tìm địa điểm để đặt thư viện, tìm kiếm các bạn cộng tác viên để giúp anh quản lý thư viện, tìm kiếm tin tứccủa các nguồn tài trợ để giúp cho Bfree hoạt động có hiệu quả, tìm kiếm người thiết kế logo cho thư viện và kêu gọi mọi người tặng sách miễn phí cho thư viện.

 

 

Hằng ngày, không chỉ các bạn học sinh, sinh viên mà cả những người đi làm họ đều lui tới thư viện để đọc sách, đặc biệt là vào thứ 7 và chủ nhật hằng tuần.

 

Cuối cùng với sự đam mê, nhiệt huyết của anh, cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của bạn bè, và sự giúp đỡ của mọi người. Thư viện cộng đồng Bfree cho tới nay đã đi vào hoạt động khá tốt và đã dần trở thành một điểm hẹn lý tưởng cho những ai thích và đam mê đọc sách.

 

 

Khi tới thư viện Bfree ngoài việc đọc sách, mượn sách miễn phí, các bạn có thể tranh thủ học bài, làm việc nhóm. Ngoài ra thư viện còn có những buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng anh vào tối thứ 4 và chủ nhật hằng tuần.

 

 

Thư viện cộng đồng Bfree được thành lập từ tháng 7 năm 2014, cho tới nay đã được gần một năm nhưng thư viện đã không ngừng hoàn thiện kế hoạch phát triển của mình. Một số hoạt động mà thư viện đã hoàn thành như: Tặng sách nhân dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi (tháng 2/ 2015), tổ chức buổi tọa đàm: “Thế hệ trẻ với văn hóa đọc”, “Những cuốn sách đổi đời” đã thu hút sự quan tâm chú ý của khá nhiều các bạn trẻ.

 

Copyright © 2010 by Trung tâm thông tin thư viên – Trường Đại học Hà Tĩnh. All rights reserved
Địa chỉ: số 447, đường 26/3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, Việt Nam. Điện thoại: 0393.885305. Email:thongtinthuvien@htu.edu.vn