ĐĂNG NHẬP

Phòng đọc

Lượt Truy Cập

Cảm nhận nghề Thư Viện
(06/07/2015)

Thời còn đi học, tôi rất quý trọng nghề Thư viện, mặc dù tôi rất ít đến thư viện do một phần áp lực bài vở rất nhiều. Có lẻ tương lai của tôi có duyên với nghề này nên khi tôi còn học lớp 12 và chọn nghề để thi vào Đại học, tôi đã chọn nghề Thư viện – Thông tin do bản thân cảm nhận nghề này phù hợp với mình – một nghề mà cô giáo của tôi đã từng nói: “Nghề mà người thủ thư là người lèo lái con thuyền đến đại dương tri thức cho mọi người”.

 

Thật vậy, người thủ thư phải luôn xem bạn đọc đến với sách, báo là mục đích thành công của bản thân và xã hội đồng thời mang văn hóa đọc đến mọi nơi để đem tri thức cho mọi người.

 

Và niềm vui đến với tôi khi tôi đậu đại học ngành Thư viện – Thông tin. Trong quá trình học, tôi thường đến Thư viện và tôi đã được đọc rất nhiều sách, báo – tôi cảm thấy rất sung sướng! Cô thủ thư nơi đây rất niềm nở và nhiệt tình, ân cần với bạn đọc. Trong quá trình học, tôi đã học được các chức năng quan trọng của Thư viện như: Chức năng văn hóa, giáo dục, thông tin và giải trí. Thế là, tôi cảm thấy tự hào ngành mà tôi đang theo đuổi! Tôi đã học các nghiệp vụ của Thư viện như mô tả hình thức, phân loại nội dung sách, làm tủ mục lục thư viện, thư mục như thế nào?,….

 

Sau khi ra trường, tôi về làm công tác tại Thư viện Tỉnh Vĩnh Long – thật sự là một hạnh phúc quá đổi đối với tôi! Và càng hạnh phúc hơn khi tôi được cơ quan phân công làm công tác nghiệp vụ phân loại và xử lý sách. Nhìn những cuốn sách được mang ra phục vụ từng ngày tôi cảm thấy sung sướng và hạnh phúc!

 

Nghề của tôi, tuy không có lợi nhuận hay lớn mạnh như những cơ quan làm kinh doanh nhưng nó mang đến giàu tri thức và nung nấu trái tim cho mọi người trở nên ấm lại, khi mà trong thời buổi hội nhập và những phương tiện nghe – nhìn hiện đại đang dần được xuất hiện, thời đại hiện nay đòi hỏi nhanh và nhịp sống ngày càng hối hả thì mọi người quên đi một chút lắng đọng tâm hồn, một chút suy nghĩ về cuộc đời và bản thân mình là điều không tránh khỏi.

 

Là một cán bộ thư viện, tôi có bổn phận phải làm sao đem văn hóa đọc đến với mọi người là một việc làm rất cần thiết! Đồng thời, là một cán bộ trẻ chỉ mới công tác được vài năm nhưng với tâm huyết của nghề và sự cố gắng tận tụy trong công việc, tôi nghĩ rằng mình sẽ làm tốt hơn nữa với nghề Thư viện mà mình đã học và đang làm việc để sự nghiệp cao quý này ngày càng hiệu quả hơn!

 

Copyright © 2010 by Trung tâm thông tin thư viên – Trường Đại học Hà Tĩnh. All rights reserved
Địa chỉ: số 447, đường 26/3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, Việt Nam. Điện thoại: 0393.885305. Email:thongtinthuvien@htu.edu.vn