ĐĂNG NHẬP

Phòng đọc

Lượt Truy Cập

Toạ đàm: Mô hình quản lý và phương thức hoạt động Thư viện Việt Nam
(18/09/2015)

Những thập niên gần đây, với chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước, các thư viện Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ, chuyển dịch từ mô hình thư viện truyền thống sang hiện đại. Việc ứng dụng các thành tựu của công nghệ thông tin và các công nghệ mới đã làm thay đổi hoạt động thư viện theo hướng tự động hóa mang lại nhiều lợi ích cho người dùng tin. Chính vì vậy, cần thiết phải sớm xác định và áp dụng mô hình cơ cấu tổ chức quản lý hiệu quả, phù hợp trong hoạt động thư viện ngày nay.

Trong khuôn khổ nội dung của Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ do ThS. Kiều Thuý Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) làm Chủ nhiệm đề tài, sáng 11/9/2015, TVQG đã tổ chức Tọa đàm “Mô hình tổ chức quản lý và phương thức hoạt động thư viện Việt Nam”.

Tới dự Tọa đàm, về phía Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, có bà Vũ Dương Thuý Ngà - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Thư viện, ông Võ Quốc Đoàn - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường và đại diện lãnh đạo Hội Thư viện Việt Nam, các nhà quản lý của một số trung tâm thư viện - thông tin, cơ sở đào tạo, các chuyên gia, nhà khoa học đã và đang làm việc trong lĩnh vực này.

Trong 02 năm qua (2014-2015), nhóm thực hiện Đề tài đã nghiên cứu, triển khai việc khảo sát thực tế, thu thập thông tin, tổ chức hội thảo chuyên đề để đánh giá thực trạng tổ chức quản lý và phương thức hoạt động của các thư viện Việt Nam cũng như tìm hiểu một số mô hình và kinh nghiệm của nước ngoài trong tổ chức quản lý hoạt động thư viện.

Tọa đàm lần này được tổ chức nhằm tham khảo ý kiến của những người tham dự về việc đề xuất mô hình tổ chức quản lý và mô hình hoạt động phù hợp trong các hệ thống thư viện Việt Nam.

Các ý kiến trình bày tại Tọa đàm đã tập trung trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến: Mô hình tổ chức quản lý hệ thống thư viện Việt Nam (chiến lược quy hoạch vĩ mô và vi mô; cơ sở căn cứ; đề xuất mô hình); Mô hình hoạt động phù hợp đối với các hệ thống thư viện Việt Nam (thư viện công cộng; thư viện trường đại học; thư viện trường phổ thông; thư viện chuyên ngành); Những điều kiện để thực hiện thành công mô hình.

Hình ảnh cùng sự kiện:

 

jl

 

 

Copyright © 2010 by Trung tâm thông tin thư viên – Trường Đại học Hà Tĩnh. All rights reserved
Địa chỉ: số 447, đường 26/3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, Việt Nam. Điện thoại: 0393.885305. Email:thongtinthuvien@htu.edu.vn