ĐĂNG NHẬP

Phòng đọc

Lượt Truy Cập

Chiến lược Marketing của Thư Viện Đại học Yale (Hoa Kỳ) qua mạng xã hội Facebook
(30/10/2015)

Hiện nay trên thế giới có hàng trăm trang mạng xã hội khác nhau với sự tham gia của hàng trăm triệu thành viên trên khắp thế giới, mà chúng ta có thể điểm ngay tên những trang nổi tiếng và thành công nhất như Facebook, Myspace, Worldpress, Flickr, Hi5, tagged, bebo, Y!360… Bằng những tính năng vượt trội của mình, các trang mạng xã hội này đã thu hút đông đảo người đăng kí và sử dụng. Trong đó, Facebook và Myspace là hai trang mạng thành công nhất hiện nay với con số thành viên được thống kê lên tới hàng trăm triệu.

 

 

Chính bởi sự thành công về về cả số lượng lẫn chất lượng của hệ thống những mạng xã hội ảo này, các nhà đầu tư đã tìm ra một trong những chiến lược marketing tốt nhất để quảng bá cho sản phẩm của mình. Tại Việt Nam, việc quảng cáo trực tuyến qua mạng xã hội cũng không còn xa lạ so với phần lớn những doanh nghiệp và những lợi ích mà nó mang lại cũng đáng để tất cả các nhà kinh doanh phải quan tâm. Nhờ khả năng tương tác và định hướng cao, những chiến lược marketing này đang dần chiếm được một thị phần đáng kể trên thị trường và đang lấn sân các loại hình quảng cáo truyền thống. Tất nhiên, lĩnh vực thông tin – thư viện cũng không thể đứng ngoài cuộc. Bằng những bước tìm kiếm đơn giản trên mạng, ta có thể biết được một số lượng rất lớn các thư viện và cán bộ thư viện nước ngoài đang sử dụng mạng xã hội như một công cụ đắc lực để quảng bá hình ảnh thư viện, giới thiệu sản phẩm – dịch vụ thư viện và chia sẻ cộng đồng những thông tin, kỹ năng cần thiết. Nắm bắt điều đó với xu thế tất yếu của thời đại, tôi quyết định nghiên cứu đề tài: “CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA THƯ VIỆN ĐẠI HỌC YALE, HOA KỲ QUA MẠNG XÃ HỘI FACEBOOK” nhằm giải quyết phần nào chiến lược phát triẻn và quảng bá ngành Thông tin – Thư viện của Việt Nam trong tương lai.

 

Được sự cho phép của tác giả Bế Quỳnh Trang (Thư viện Đại học FPT), VietnamLib xin trân trọng giới thiệu công trình nghiên cứu khoa học này. Tuy được thực hiện năm 2008, nhưng hướng tiếp cận và những phát hiện khoa học của nghiên cứu này vẫn còn nguyên tính thời sự, đồng thời có thể đem lại những gợi ý có giá trị cho hoạt động phát triển sản phẩm dịch vụ thông tin, thư viện ở các cơ quan thông tin thư viện Việt Nam hiện nay.

 

Copyright © 2010 by Trung tâm thông tin thư viên – Trường Đại học Hà Tĩnh. All rights reserved
Địa chỉ: số 447, đường 26/3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, Việt Nam. Điện thoại: 0393.885305. Email:thongtinthuvien@htu.edu.vn