ĐĂNG NHẬP

Phòng đọc

Lượt Truy Cập

Giới thiệu sách của GS.TS. Trần Thọ Đạt tặng thư viện Trường Đại Học Hà Tĩnh
(10/01/2016)

GS.TS. Trần Thọ Đạt sinh năm 1959 tại tỉnh Nam Định, hiện là Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy chuyên sâu của GS.TS. Trần Thọ Đạt là kinh tế vĩ mô, tăng trưởng kinh tế, kinh tế học biến đổi khí hậu,… và ông đã chủ trì xuất bản nhiều cuốn sách có giá trị về các lĩnh vực này.

 

Ngày 4/01/2016, nhân dịp đến dự Lễ bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh và khai giảng lớp Cao học Kinh tế K24 (phối hợp đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Hà Tĩnh), GT.TS. Trần Thọ Đạt đã gửi tặng Thư viện Trường Đại học Hà Tĩnh 15 cuốn sách với 02 đầu sách do ông chủ trì và biên soạn: “Biến đổi khí hậu và sinh kế ven biển” “Giáo trình ứng dụng một số lý thuyết trong nghiên cứu kinh tế”.

 

 

Cuốn sách “ Biến đổi khí hậu và sinh kế ven biển” đề cập đến ảnh hưởng to lớn của biến đổi khí hậu đối với sinh kế của người . Sách được biên soạn trên cơ sở tổng hợp các nghiên cứu và kinh nghiệm của các quốc gia về chủ đề biến đổi khí hậu và sinh kế ven biển trên các khía cạnh: tổng quan về biến đổi khí hậu, tác động của biến đổi khí hậu lên vùng ven biển, khả năng bị tổn thương của sinh kế ven biển trước tác động của biến đổi khí hậu, năng lực thích ứng của sinh kế ven biển và hỗ trợ sinh kế để thích ứng với biến đổi khí hậu. Ngoài ra, nội dung cuốn sách còn tóm tắt về biến đổi khí hậu và sinh kế ven biển Việt Nam.

 

 “Giáo trình ứng dụng một số lý thuyết trong nghiên cứu kinh tế” được biên soạn với mục tiêu là cung cấp các lý thuyết chính, những ứng dụng cũng như hướng ứng dụng của lý thuyết và nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế - xã hội. Cuốn giáo trình này hướng tới người đọc là các học viên của Trung tâm Bồi dưỡng Tiền tiến sĩ, các nghiên cứu sinh, các nghiên cứu viên cũng như các giảng viên của các trường đại học khối kinh tế. Nội dung được trình bày theo 4 chủ đề: hướng dẫn chuyển từ lý thuyết thành khung nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế - xã hội; một số lý thuyết chính về tăng trưởng; một số lý thuyết về phát triển được chọn lọc và một số lý thuyết thông dụng khác trong nghiên cứu kinh tế gần đây và nhất là trong bối cảnh phát triển của Việt Nam.

 

Hai cuốn sách của GS.TS Trần Thọ Đạt là món quà thiết thực và có giá trị lớn, góp phần làm phong phú thêm vốn tài liệu của Thư viện Đại học Hà Tĩnh, giúp cho cán bộ giảng viên và học viên, sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh có thêm nguồn tư liệu quý để nghiên cứu, học tập, tham khảo. Hi vọng, Thư viện Nhà trường sẽ ngày càng nhận được nhiều sự đóng góp, ủng hộ của tác giả từ khắp mọi miền đất nước.

Nguyễn Thị Thanh Xuân - Trung tâm Thư viên

 

Copyright © 2010 by Trung tâm thông tin thư viên – Trường Đại học Hà Tĩnh. All rights reserved
Địa chỉ: số 447, đường 26/3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, Việt Nam. Điện thoại: 0393.885305. Email:thongtinthuvien@htu.edu.vn