ĐĂNG NHẬP

Phòng đọc

Lượt Truy Cập

Thư viện Trường ĐHHT tham dự Hội thảo khoa học “Nền tảng CNTT trong hoạt động TT-TV phục vụ đổi mới Giáo dục ĐH, CĐ”
(07/06/2016)

Ngày 3 tháng 6 năm 2016, tại Trường CĐSP Thừa Thiên Huế, Thư viện Trường CĐSP Thừa Thiên Huế phối hợp với Liên Chi hội Thư viện Đại học phía Nam tổ chức Hội thảo khoa học toàn quốc với chủ đề “Nền tảng CNTT trong hoạt động TT-TV phục vụ đổi mới giáo dục đại học, cao đẳng trong thời kỳ hội nhập”. Thành phần tham dự Hội thảo là lãnh đạo thư viện của các trường đại học trong cả nước và các nhà khoa học về thư viện, tham dự Hội thảo về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có ThS. Đinh Văn Nam - Giám đốc Trung tâm Thư viện và ThS. Trần Dương - Cán bộ Thư viện.

 

    Đoàn chủ tịch điều hành Hội thảo

 

Chủ trì Hội thảo có: ThS. Dương Thúy Hương - Chủ tịch Liên chi hội Thư viện Đại học phía Nam, Giám đốc Thư viện ĐH Khoa học Tự nhiên TP. HCM, ThS. Cao Thanh Phước - Phó Trưởng khoa Thư viện - Thông tin, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, Ông Hứa Văn Thành - Giám đốc Thư viện Trường Cao đẳng Sư phạm Huế.

 

ThS. Dương Thúy Hương - Chủ tịch Liên chi hội Thư viện ĐH phía Nam phát biểu đề dẫn Hội thảo

 

Hội thảo đã được nghe phát biểu chào mừng của TS. Hồ Văn Thành - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Huế và phát biểu đề dẫn Hội thảo của ThS. Dương Thúy Hương - Chủ tịch Liên chi hội Thư viện Đại học phía Nam cùng 10 báo cáo tham luận và nhiều ý kiến thảo luận trao đổi trực tiếp. Các bài tham luận đều tập trung phân tích những cơ hội, thách thức và những yêu cầu thực tế đang đặt ra với các thư viện đại học, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn từ các thư viện đã được đầu tư bài bản, có hiệu quả trong tiến trình xây dựng thư viện điện tử, thư viện số, gặp gỡ các đối tác để hỗ trợ, tư vấn các giải pháp công nghệ để xây dựng thư viện theo hướng hiện đại, có đầy đủ các chuẩn nghiệp vụ quốc tế… Từ đó, xây dựng được những phương hướng, giải pháp cụ thể nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động thư viện ĐH, CĐ trong những năm sắp tới. Đồng thời, Hội thảo cũng mở ra cơ hội giới thiệu, tiếp cận với một số công nghệ, giải pháp có hiệu quả và phù hợp với khả năng tài chính, hạ tầng kỹ thuật của các thư viện ĐH, CĐ.

 

Hội thảo khoa học đã thành công tốt đẹp. Đây là Hội thảo cấp quốc gia nhằm đánh giá, đúc kết những bài học kinh nghiệm về công tác phát triển thư viện, việc ứng dụng CNTT vào hoạt động thư viện, đưa ra các giải pháp xây dựng thư viện hiện đại phục vụ tốt công tác đào tạo của giáo dục đại học và thỏa mãn nhu cầu thông tin của người dùng tin. Hội thảo lần này là một trong những hoạt động khoa học chào mừng lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Huế.

 

Đại biểu tham dự Hội thảo

Copyright © 2010 by Trung tâm thông tin thư viên – Trường Đại học Hà Tĩnh. All rights reserved
Địa chỉ: số 447, đường 26/3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, Việt Nam. Điện thoại: 0393.885305. Email:thongtinthuvien@htu.edu.vn