ĐĂNG NHẬP

Phòng đọc

Lượt Truy Cập

Mã Vân Giày Vải
(20/09/2017)

Mã Vân Giày Vải là một bức chân dung đa chiều về một vị doanh nhân kiệt xuất. Cuốn sách đã mang đến cho độc giả một cái nhìn mới mẻ, đặc sắc về con người Mã Vân đời thường, về bí quyết tận dụng truyền thông để quảng bá và xây dựng thương hiệu.

 

Mã Vân đi giày vải là một hình ảnh vô cùng thực tế, một Mã Vân đời thường. Ngay cả khi tổng kết, đánh giá lại chặng đường 15 năm phát triển của Alibaba với 27 cột mốc khởi nghiệp đáng chú ý, trong cuốn sách Mã Vân Giày Vải này, tác giả cũng không hướng tới mục đích biến Mã Vân trở thành một huyền thoại,một hình tượng thần thánh hóa trong lòng giới trẻ Trung Quốc.

 

Trong cuốn sách này, độc giả cũng sẽ hiểu sâu hơn về kinh nghiệp khởi nghiệp của Mã Vân, tìm được câu trả lời cho nhân tố nào khiến doanh nghiệp tồn tại, tố chất cần có của một người lãnh đạo.

 

“ Hãy nghĩ xem bạn có thể giải quyết được vấn đề gì cho tương lai, giải quyết được vấn đề gì cho xã hội, một người như vậy mới có thể thực sự thành công. Và nếu thực sự muốn làm điều này thì phải bắt đầu từ việc hoàn hiện bản thân, không có ai là hoàn thiện, xã hội không thể hoàn thiện là bởi vì xã hội được tổ chức bởi tất cả những con người không hoàn thiện lại với nhau. Trách nhiệm của bạn là phải cần cù hơn người khác một chút, nổ lực hơn người khác một chút, mang nhiều ý tưởng hơn một chút, như vậy thế giới mới có thể tốt đẹp lên. Tôi đã bước đi theo cách như vậy, tôi không có bất cứ lý do gì để đi đến ngày hôm nay, lý do duy nhất đó là tôi lạc quan hơn người khác, hiểu được cách dùng tay trái để sưởi ấm tay phải và tin tưởng rằng ngày mai rồi sẽ tốt đẹp hơn” – Mã Vân nói.

 

Đây không chỉ đơn thuần là cuốn tiểu sử viết về cuộc đời doanh nhân, Mã Vân giày vải còn muốn gửi gắm trong đó một tinh thần lập thân lập nghiệp vì lý tưởng và mơ ước từ hình mẫu con người Mã Vân đến các nhà sáng nghiệp, đến tất cả những ai đang ấp ủ trong mình hoài bão lớn lao, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại điện tử.

 

Trân trọng giới thiệu tới độc giả !

 

Copyright © 2010 by Trung tâm thông tin thư viên – Trường Đại học Hà Tĩnh. All rights reserved
Địa chỉ: số 447, đường 26/3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, Việt Nam. Điện thoại: 0393.885305. Email:thongtinthuvien@htu.edu.vn