Bảy loại hình thông minh

Có những cuốn sách làm ta rung cảm trước cái đẹp, làm cho ta cảm nhận được chiều sâu của cuộc sống. Có những cuốn sách làm ta ngạc nhiên trước lòng nhân ái vô biên, trước năng lực tưởng tượng kỳ diệu của con người… Cũng có những cuốn sách giúp ta có được cái nhìn mới mẻ về trí tuệ con người, giúp ta tự khám phá trí tuệ của bản thân và tiếp tục suy nghĩ về những tiềm năng của con người. Đến với cuốn sách “7 loại hình thông minh” sẽ đưa bạn vào một hành trình khám phá đầy bất ngờ về trí thông minh của con người.

Bìa cuốn sách

Cuốn sách được phát triển rên cơ sở phân tích những bằng chứng liên quan tới não và học thuyết về phân loại trí thông minh của TS. Howard Gardner, tác giả cuốn sách, TS.Thomas Armstrong, đã mô tả 7 loại hình trí thông minh của con người.

Nội dung cuốn sách “7 loại hình thông minh” gồm có:

– Những hiểu biết căn bản làm nền tảng về quá trình diễn ra hoạt động nhận thức của bạn.

– Danh sách kiểm tra để xách định khả năng nhận thức nào của bạn là mạnh nhất và khả năng nào là yếu nhất.

– Các bài tập thực hành nhằm khảo sát và làm quen với những phương pháp giúp trở nên thông minh, khôn ngoan hơn.

– Các mẹo thực hành và những ý kiến đề nghị nhằm mục đích phát triển từng loại tài năng, trí thông minh khác nhau.

– Các ý tưởng và nguồn động lực để áp dụng trực tiếp được học thuyết về nhiều loại trí thông minh này vào cuộc sống của bạn.

Cuốn sách này tiếp cận trí thông minh với những góc nhìn mới mẻ và đa chiều. Vượt ra những quan niệm hạn hẹp về chỉ số IQ – thường chú trọng vào khả năng suy luận và ngôn ngữ là chính – cuốn sách mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm về nhiều loại hình thông minh khác như: trí thông minh vận động cơ thể, trí thông minh không gian, âm nhạc, tương tác cá nhân, nội tâm. . . .Theo tác giả, mỗi người đều có những trí thông minh đó, nhưng ở dạng tiềm ẩn hoặc không được khai khác, hoặc bị mất đi vì một lý do nào đó. Bởi vậy, ai cũng có năng lực ngôn ngữ, ai cũng có một “thiên tài toán học” trong mình, ai cũng có thể luyện tập để có một cơ thể khỏe mạnh cường tráng và hầu hết mọi người đều có khả năng lắng nghe bản thân mình, khả năng tự biết mình và giao tiếp tài tình với người khác….Chỉ có điều, những năng lực này không được phát triển đúng cách. Nếu biết cách khai thác, phát huy những khả năng còn tiềm ẩn trong chính con người mình thì chắc chắn chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành tựu trong học tập và sự nghiệp.

            Với lối hành văn mạch lạc, sáng rõ, thu hút, Thomas Armstrong mang đến cho bạn đọc một cuốn sách đầy ắp những ý tưởng, giúp bạn khám phá nhiều cách để thông minh hơn, sáng tạo hơn, tự tin hơn, nhạy cảm hơn, quan sát tinh tường hơn, yêu thiên nhiên hơn, sống có mục đích và hạnh phúc hơn….Cuốn sách cũng là tiếng nói góp phần xóa bỏ quan niệm có phần thiên lệch tồn tại từ lâu trong chúng ta: quá coi trọng khả năng toán học và ngôn ngữ mà quên mất rằng con người cần phải phát triển hài hòa nhiều khả năng khác nữa.

 Cuốn sách “7 loại hình thông minh” được xuất bản mang đến cho công chúng những trải nghiệm và cơ hội quý báu, giúp chúng ta khám phá những nền tảng kiến thức mới, cách tư duy mới và toàn diện hơn về trí tuệ con người.

Trung tâm Thông tin – Thư viện trân trọng giới thiệu cuốn sách “7 loại hình thông minh” đến quý độc giả. Rất hân hạnh được phục vụ bạn đọc.