GIỚI THIỆU SÁCH : Giáo trình Hán Ngữ

Tác giả: Dương Kỳ Châu

                          Nhà xuất bản: Đại học Quốc Gia Hà Nội

Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Trung, bạn muốn tự mình học nhưng không biết bắt đầu từ đâu và nên lựa chọn tài liệu nào phù hợp với trình độ người bắt đầu. Hiện nay, tài liệu được biên soạn dành cho người học tiếng Trung khá phong phú, tuy nhiện rất khó khăn cho bạn đọc khi tìm hiểu loại hình ngôn ngữ này vì tiếng Trung được viết bằng chữ tượng hình

Ngữ pháp và từ vựng là mấu chốt quan trọng nhất trong việc học một ngôn ngữ. Nắm chắc ngữ pháp và từ vựng việc học tập để vượt qua các bài kiểm tra hay học giao tiếp đều trở nên dễ dàng hơn. Bạn là người mới học, trình độ ngữ pháp và từ vựng của bạn đang ở đâu? Muốn nâng cao trình độ nhanh nhất bạn phải làm thế nào? Đâu là câu trả lời dành cho bạn?

Để kích thích niềm đam mê và hứng thú cho người học, Bộ giáo trình Hán ngữ mới của tác giả Dương Kỳ Châu giúp bạn đọc nắm vững phương pháp và có cái nhìn tổng quan giúp người đọc tiếp nhận những kiến thức cơ bản và tự khơi dậy trong mình trí tò mò, kích thích não bộ phát triển.

Bộ giáo tình Hán ngữ ấn bản lần này gồm 3 tập, chia thành 6 cuốn:

  • Tập 1 gồm 2 cuốn, mỗi cuối 15 bài, 2 cuốn 30 bài
  • Tập 2 gồm 2 cuốn, mỗi cuốn 10 bài, 2 cuốn 20 bài
  • Tập 3 gồm 2 cuốn, mỗi cuốn 13 bài, 2 cuốn 26 bài

Mỗi bài học gồm 5 phần:

  • Bài khóa
  • Từ mới
  • Chú thích
  • Ngữ pháp, ngữ âm
  • Luyện tập

Nội dung kiến thức trong bộ giáo trình được biên soạn từ dễ đến khó. Giáo trình được biên soạn theo hướng mẫu câu để trực tiếp đi vào thực hành giao tiếp. Bắt đầu từ luyện tập ngữ âm cơ bản của tiếng Hán, tiếp đến tiến hành giảng dạy kết cấu ngữ pháp, ngữ nghĩa và ngữ dụng, cuối cùng là giai đoạn giảng dạy ngữ đoạn, thông qua sự hiểu biết sâu hơn về ngữ pháp và vận dụng từ ngữ, để nâng cao hơn nữa khả năng biểu đạt thành thạo đoạn văn của người đọc,

Các bài học được biên soạn theo chương trình thống nhất, phù hợp với trình độ Sơ cấp, các kiến thức đều ở mức cơ bản nhất.

Thông qua mỗi bài học các bạn được học đầy đủ các kiến thức, bắt đầu mỗi bài các bạn nên tự học từ phần một đến phần 5. Các cấu trúc luôn có ví dụ đi kèm, đây đều là những ví dụ minh họa gần gũi, dễ hiểu nhất với những người mới bắt đầu. Với hệ thống ngữ pháp và từ vựng trong tập 1 người học đã có thể tự tin trong giao tiếp.

Cuốn sách có phiên âm pinyin giúp các bạn đọc và hiểu được tiếng Trung. Bên cạnh đó sách còn dịch sang cả tiếng Anh và tiếng Việt giúp các bạn tăng thêm hiểu biết về nhiều ngôn ngữ cùng lúc.

Bạn đọc quan tâm, liên hệ với cán bộ thư viện tại phòng đọc tầng 2, trung tâm TT TV– tòa nhà 15 tầng. Trung tâm TTTV rất hân hạnh được phục vụ quý bạn đọc.