Triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tại Trung tâm Thông tin Thư viện – Trường Đại học Hà Tĩnh

Trong đời sống tinh thần của mỗi người, sách đóng vai trò rất quan trọng: sách cung cấp tri thức cho nhân loại,  là hành trang cho các thế hệ trong tương lai .Những cuốn sách hay không chỉ đem đến cho chúng ta những hiểu biết mới lạ về cuộc sống mà còn cả sự biến đổi cả về tâm hồn lẫn suy nghĩ.

Xuất phát từ những nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách nhằm tôn vinh văn hóa đọc. Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” và cuộc thi ảnh: “Sách với sinh viên”. Những hoạt động này được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho sinh viên về giá trị, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc giáo dục và hình thành nhân cách con người, từ đó khuyến khích đọc, hình thành thói quen đọc, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, học tập suốt đời. Xuyên suốt các hoạt động diễn ra trong ngày hội với ý nghĩa để tôn vinh các tác giả đã cho ra đời những tác phẩm – đứa con tinh thần, xây đắp cho đời;  , tôn vinh những người làm việc trong lĩnh vực xuất bản, phát hành, thư viện và quảng bá sách tới công chúng.

7h30 ngày 19/4/2021, Trung tâm Thông tin – Thư viện khai mạc “Ngày Hội Đọc Sách” trao giải cuộc thi ảnh “Sách với sinh viên” tại tầng 2 Trung tâm Thông tin – Thư viện. Đến tham dự về phía nhà trường có TS. Đoàn Hoài Sơn Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Thị Quỳnh Thơ Hiệu phó Nhà trường, TS. Trần Thị Ái Đức Hiệu phó Nhà Trường đại diện trưởng, phó các đơn vị trực thuộc và cán bộ, giảng viên toàn trường cùng các em học sinh, sinh viên toàn trường.

Dưới bàn tay khéo léo, sự chuẩn bị công phu cùng với trí sáng tạo phối hợp hài hòa, các cán bộ Thư viện tạo ra những sản phẩm mô hình sách ấn tượng và ý nghĩa, cách trang trí đẹp mắt với hoa tươi, hoa giấy…Thư viện đã tạo ra một không gian ngày hội đọc sách thoải mái, thân thiện thu hút được đông đảo cán bộ – giáo viên và các em học sinh, sinh viên đến tham quan và đọc sách.

Một số hình ảnh lễ khai mạc