Tuần làm việc 4 giờ

Tác giả: TIMOTHY FERRISS

Năm xb: 2018

Nhà xb: Lao động – Xã hội

SĐKCB: KTH1606155. Giá sách số 27, kho sách Tầng 2.

Tóm tắt: Nếu bạn là người biết cách quản lí thời gian, các mục tiêu cũng như thứ tự ưu tiên các công việc một cách hợp lí thì bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra nguồn thu nhập đầy đủ dù chỉ làm việc 4 giờ mỗi tuần. Và thế là, tạm biệt nhé – những ngày làm việc 8 tiếng đồng hồ nặng nhọc!

Tim Ferriss là một thương gia và tác gia người Mỹ. Sau khi thành lập một công ty năm 2001, ông làm việc cật lực đến mức sự chán nản tột độ buộc ông phải nghỉ ngơi. Từ đó, ông bắt đầu du lịch vòng quanh thế giới và vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra mình có thể vận hành một doanh nghiệp sinh lời từ bất cứ nơi đâu trên thế giới, và chỉ với vài tiếng làm việc mỗi tuần. Chính trải nghiệm này là nguồn để ông viết nên cuốn “Tuần làm việc 4 giờ”.

Cuốn sách THE 4-HOUR WORK WEEK đã làm dấy lên một làn sóng tư tưởng mới mẻ tại thung lũng Silicon. Marc Andreesen – chuyên gia về tối ưu hoá năng suất làm việc cá nhân đồng thời là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất ở trung tâm công nghệ cao của thế giới trong một bài phỏng vấn cho biết: “Về cơ bản, việc Tim đã làm là tập hợp và chắt lọc những học thuyết về quản lý thời gian cùng năng suất lao động trong vòng 2, 3 thập kỷ vừa qua, sau đó tối ưu hoá nó và đưa ra những khái niệm mới, rất hữu dụng.

Thông điệp chính của cuốn sách mang lại, thay vì phải phục tùng công việc hành chính bàn giấy chán ngắt, hãy gia nhập Thế hệ giàu có kiểu mới, tạo nên dòng thu nhập tự động và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống mọi lúc mọi nơi.

Dừng ngay việc kiểm tra hòm thư vào mỗi sáng và hoàn thành những công việc quan trọng trước bữa trưa.

Nếu bạn giống như những người khác, bạn sẽ thường kiểm tra mail ngay khi thức dậy. Đây là một sai lầm, bởi vì buổi sáng nên được dành cho những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của ngày, và kiểm tra tin nhắn sẽ chỉ khiến bạn chậm trễ mà thôi. Tuyệt nhất là khi mọi thứ quan trọng được hoàn thành trước bữa trưa và phần còn lại của ngày sẽ là một món hời lớn.

Dù ước mơ của bạn là gì, cuốn sách này sẽ chỉ bạn cách hoạch định một tấm bản đồ tới đó. Bạn sẽ phát hiện ra làm thế nào để bất kỳ nhân viên văn phòng khuôn mẫu nào cũng có thể trước hết trở nên năng suất hơn, rồi sau đó cắt giảm thời gian làm việc của mình và cuối cùng thì tự do tự tại khỏi công việc thường nhật và toàn tâm theo đuổi ước mơ của chính họ.

Điều bạn thực sự cần là linh động và linh hoạt – bạn cần có khả năng làm bất cứ thứ gì bạn thích và vào bất cứ khi nào bạn muốn. Điều này chỉ đòi hỏi một thu nhập tương đối, và tự động: một nguồn tài chính mà bạn có thể duy trì không tốn công tốn sức từ bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Đây là chìa khóa để mở ra chính xác cuộc sống bạn muốn.!