Tuổi trẻ khát vọng và nỗi đau

“Gửi người trẻ tuổi, người bạn trẻ mới rời ghế nhà trường,

Chúc mừng bạn đã tốt nghiệp ra trường

Và mong bạn sẽ chiến đấu hết mình

Trích từ cuốn sách  “TUỔI TRẺ- KHÁT VỌNG VÀ NỖI ĐAU” 

Tuổi trẻ được xem là lứa tuổi đẹp nhất của một đời người, thế nhưng có bao giờ khi tuổi xuân qua đi, bạn lại cảm thấy tiếc nuối vì những gì mà mình chưa làm được không?

Tuổi trẻ được xem là lứa tuổi đẹp nhất của một đời người, thế nhưng có bao giờ khi tuổi xuân qua đi, bạn lại cảm thấy tiếc nuối vì những gì mà mình chưa làm được không?

“TUỔI TRẺ – KHÁT VỌNG VÀ NỖI ĐAU” là cuốn sách đầu tay của tác giả Rando Kim bán chạy suốt 25 tuần, với 762 lần tái bản và được dịch ra hơn 8 ngôn ngữ. Tác phẩm được các bạn trẻ đón nhận  như là một cuốn cẩm nang quan trọng cho những bước đi trong tuổi trẻ của đời mình.

Dưới ngòi bút sắc sảo của tác giả, bằng lối viết giản dị và thân thiện, Rando Kim tự sự với tâm thế của một người đã đi qua tuổi trẻ nói với những người đang trẻ, đồng thời cũng chuyển tải kiến văn sâu sắc của một vị giáo sư nói với các học trò của mình. Ở cuốn sách này, tác giả viết để dành cho những bạn trẻ ở độ tuổi 20, trong những năm tháng tuổi trẻ đầy nhiệt huyết ấy. “Tuổi trẻ của Bạn là nỗi đau hay niềm vui?” Đó là câu hỏi chìa khoá của quãng đời đẹp nhất, và là một trong những câu hỏi cốt lõi về Ý nghĩa và Giá trị đích thực của kiếp người mà Giáo sư Rando Kim đã đặt ra trong cuốn sách xuất thần “Tuổi trẻ – Khát vọng và nỗi đau”

Tuổi trẻ học đại học với những bài vở, kỳ thi, bạn bè hay con đường hướng nghiệp và không ai giống ai. Làm thế nào để tự bản thân mỗi người trong số các bạn biết rõ lợi thế của mình, biết rõ mình là tuýp người “Mũi tên” luôn có mục đích rõ ràng, chí hướng hay bạn chỉ là “Thuyền Giấy” đang lênh đênh chưa biết con đường sau này sẽ đi, mà chỉ do đáp ứng nguyện vọng của người khác khi bạn học đại học ? Hay là bạn đang có ý định nung nấu ôn thi lại cho năm sau? Liệu điều trăn trở của bạn làm sao để học trong một trường đại học danh tiếng, mà thực ra bạn đang hướng đến một cái khác ?

Tuổi trẻ mang nhiều khát vọng nhưng khi trái tim không đủ mạnh, bạn sẽ cảm nhận nỗi đau rất cận kề và luôn bị dằn vặt bởi nó. Khi thấy bạn bè trang lứa thành công hoặc người này người nọ đang bước lên đỉnh vinh quang; trong khi đó bạn lại ngồi tự trách mình. Rando Kim một lần nữa chỉ khuyên bảo như người thầy, ông cho rằng trước tiên bạn làm việc vì chính đam mê của mình đầy hăng say, chứ không phải theo trào lưu. Rất nhiều bạn bị nhầm lẫn vấn đề này. Steve Jobs cũng có lần nói rằng làm việc vì đam mê thì tiền tự nhiên kéo đến, và ông tất nhiên là một trong những người giàu nhất trên thế giới.

Cuốn sách cũng dành cho những ai đã qua tuổi đôi mươi nhưng thật sự muốn nhìn nhận rõ ràng về giá trị bản thân và biết quý trọng, tận dụng từng giây phút sống để cống hiến và tỏa sáng, vì tuổi trẻ không có nghĩa là chỉ độ tuổi thực thể mà còn là tinh thần trẻ, là ý chí “đừng bao giờ từ bỏ khát vọng, ước mơ”. Cuộc đời một con người có hạnh phúc hay không phụ thuộc phần nhiều vào thái độ và nỗ lực thời trai trẻ. Và tôi cũng đồng cảm với Kim rằng, khổ ải đớn đau là cần thiết cho tuổi trẻ, rèn giũa ý chí các bạn trở nên mạnh mẽ hơn, và dễ thành công hơn.

Trung tâm Thông tin Thư viện trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!