Giới thiệu cuốn sách: You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng

Shiv Khera là tác giả cuốn sách You Can Win – Bí quyết của người chiến thắng. Cuốn sách lần đầu tiên được công bố tại Ấn Độ 1998. Năm 2009, You can win được dịch sang tiếng Việt bởi công ty first News – Trí Việt.

You Can Win giúp bạn thúc đẩy mọi người hành động và tiếp nhận những thứ từ cuộc sống hàng ngày của bạn, biến chúng thành động lực tích cực. Cuốn sách này dành cho những ai theo đuổi tính cách cân bằng và muốn hướng tới thành công bằng sự tích cực.

Ai cũng mong muốn nắm trong tay những công thức, bí quyết thành công để rút ngắn quá trình tìm hiểu, thử và sai. Những bí quyết thành công của người đi trước là hoa tiêu giúp chúng ta tiến về phía trước mà không sợ lạc lối giữa biển khơi mênh mông, mịt mù của tuổi trẻ. Đọc cuốn sách “ You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng” của Shiv Khera để nắm được những công cụ cần thiết để kiến tạo thành công,

Bí Quyết Của Người Chiến Thắng dẫn dắt bạn đi từ mơ ước, khát vọng đến thành công và khám phá năng lực của bản thân rồi biến ước mơ thành hiện thực. Nếu bạn còn đang mông lung, cuốn sách sẽ giúp bạn giải quyết 3 câu hỏi lớn nhất trong đời:

– Bạn muốn đạt được điều gì?

– Bạn muốn đạt được mục tiêu bằng cách nào?

– Thời điểm bạn muốn đạt được mục tiêu là khi nào?

Bí Quyết Của Người Chiến Thắng – chiến thắng ở đây không phải thứ bạn đạt được khi chiến đấu với đối thủ xung quanh, chiến thắng là khi bạn vượt lên chính mình, dám đối mặt với những khó khăn mà vũ trụ mang tới để nhìn thấy khả năng tiềm ẩn bên trong mình.

Với người trưởng thành, cho dù môi trường, điều kiện giáo dục và trải nghiệm sống ra sao thì chính họ phải là người chịu trách nhiệm trước thái độ và cách hành xử của bản thân. Thái độ sống hàng ngày như thế nào tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi người. Người có thái độ tiêu cực thường tìm cách đổ lỗi cho người khác như bố mẹ, thầy cô, vợ chồng, cấp trên, số phận, xui xẻo, chính sách kinh tế… Cần đoạn tuyệt với thái độ sống ấy để hòa nhập vào dòng chảy tích cực của cuộc đời. Hãy nhìn nhận lại những mơ ước của mình một cách nhất quán và bắt tay vào hành động. Suy nghĩ một cách lạc quan, chân thành và sống hết mình, đó chính là cách giúp bạn hình thành thái độ tích cực.

Khác với những cuốn sách thông thường, cuốn Bí Quyết Của Người Chiến Thắng được viết khá ngắn gọn. Sách thường diễn giải ý của tác giả bằng những câu chuyện minh họa đến từ đời thực nên rất dễ hiểu.

Để tận dụng tối đa tác dụng mà cuốn sách Bí Quyết Của Người Chiến Thắng mang lại, khi đọc xong, bạn hãy ngay lập tức vạch ra cho mình những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để có mục đích phấn đấu, thay đổi để trở nên tốt hơn.

Đúng như tên gọi, cuốn Bí Quyết Của Người Chiến Thắng sẽ cung cấp cho bạn bộ cẩm nang những điều cần thực hiện để nhanh chóng chạm tay tới thành công. Từng bước từng bước hiện thực hóa ước mơ trong đầu, đó chính là mục đích mà cuốn sách này hướng tới. Cuốn sách được chia thành 11 phần:

 1. Tầm quan trọng của thái độ
 2. Cách xây dựng thái độ sống tích cực
 3. Thành công
 4. Trở ngại của thành công
 5. Động cơ
 6. Trân trọng chính mình
 7. Tầm quan trọng của kỹ năng giao tế
 8. 25 bước xây dựng nhân cách tích cực
 9. Tiềm thức và thói quen
 10. Thiết lập mục tiêu
 11. Gía trị và tầm nhìn

Mỗi một phần đều mang đến những giá trị khác nhau nhưng sự kết nối của chúng sẽ giúp bạn thay đổi nhận thức và hành động của mình. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, không tin tưởng vào chính bản thân mình hãy tham khảo cuốn sách bí quyết của người chiến thắng của Khera. Chúng sẽ giúp bạn khác biệt hơn.

Bạn đọc có thể tìm đọc tại các nhà sách và tại Trung tâm TT – TV Trường Đại học Hà Tĩnh.