GTS Mới tháng 12/2020

MUÔN KIẾP NHÂN SINH

Tác giả: Many Times, Many Lives

Người dịch: Nguyên Phong

Nhà xuất bản: Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2020

Số trang: 450 tr.

Khổ sách: 20.5 x 14 cm

Giá tiền: 168.000 đ

Tóm tắt: Muôn kiếp nhân sinh là cuốn sách hay do Giáo sư John Vũ – Nguyên Phong viết từ năm 2017 và hoàn tất đầu năm 2020, ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm tiền kiếp kỳ lạ từ nhiều kiếp sống của người bạn tâm giao lâu năm, ông Thomas – một nhà kinh doanh tài chính nổi tiếng ở New York. Những câu chuyện chưa từng tiết lộ này sẽ giúp mọi người trên thế giới chiêm nghiệm, khám phá các quy luật về luật Nhân quả và Luân hồi của vũ trụ giữa lúc Trái đất đang gặp nhiều tai ương, biến động, khủng hoảng.

GIẢI MÃ SIÊU TRÍ TUỆ 

Tác giả: Vishen Lakhiani

Người dịch: Nguyệt Minh

Nhà xuất bản: Công Thương, 2020

Số trang: 356 tr.

Khổ sách:23 x 15 cm.

Giá tiền: 159.000 đ       

Tóm tắt: Điều gì sẽ sảy ra nếu con người cứ vô thức sống theo những quan niệm, niềm tin đã lỗi thời về tình yêu, công việc hay hạnh phúc được truyền từ đời này sang đời khác? Và nếu nhận ra chính mình cũng đang sống như vậy, bạn có dũng cảm vượt ra ngoài khuôn khổ ấy không? Giải mã siêu trí tuệ là một bản thiết kế 10 quy tắc giúp bạn phá bỏ xiềng xích của một cuộc sống bình thường để sống một cuộc đời phi thường. Kết hợp tư duy tính toán, lý thuyết tích hợp, tâm linh hiện đại, sinh học tiến hóa cùng với cách dẫn dắt hài hước, Vishen Lakhiani cung cấp công cụ giúp bạn trở thành một người dám đột phá, thách thức, phát triển cá nhân, bẻ khóa tâm trí và tạo ra các quy tắc mới cho cuộc sống của chính bạn. Cuốn sách hay này gửi tới người đọc một bộ quy tắc “mã hóa bản thân” để hiểu về thế giới theo những cách phi thường; để xây dựng một cuộc sống hạnh phúc; và hơn cả, là để dám mơ về những điều vượt ngoài khuôn khổ truyền thống.

HỒ SƠ RACHEL

Tác giả: Martin Amis

Người dịch: Thiên Nga

Nhà xuất bản: Hội Nhà Văn, 2020

Số trang: 350 tr.

Khổ sách: 20,5 x 14 cm.

Giá tiền: 109.000 đ

Tóm tắt: Martin Amis là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất nước Anh còn đang sống. Ông từng được giải thưởng James Tait Black Memorial Prize và hai lần được đề cử giải Booker. Năm 2008, tạp chí Times đã đưa ông vào danh sách 50 nhà văn Anh vĩ đại nhất kể từ năm 1945. Ông chịu ảnh hưởng của các nhà văn lớn như Saul Bellow, Nabokov và cha mình là Kingsley Amis, đồng thời cũng có ảnh hưởng rất lớn đối với các nhà văn Anh đương đại. Hồ sơ Rachel là tác phẩm đầu tay của Martin Amis, một tác phẩm mà chính ông thừa nhận là còn thô về văn phong lẫn cấu tứ, nhưng khi vừa ra mắt nó đã gây náo động văn đàn Anh Quốc. Cuốn sách hay này kể về Charles Highway – một chàng trai trẻ thông minh, tự đại đã lên hẳn một kế hoạch chinh phục cô nàng Rachel và lưu lại trong một tập hồ sơ mang tên nàng. Một cuốn sách đầy sự khôi hài và giễu cợt, được viết khi tác giả cũng trẻ trung chẳng kém gì nhân vật của mình.

NHỮNG CÂU HỎI VÔ HÌNH

 Tác giả: Lala Bohan

Người dịch: Tường Vân         

Nhà xuất bản: Thế giới, 2020

Số trang: 152 tr.

Khổ sách:18 x 13 cm

Giá tiền: 81.000 đ

Tóm tắt: Những câu hỏi vô hình là cuốn sách hay thứ hai của Lala Bohang sau những cảm xúc bị cấm đoánNhững câu hỏi vô hình không phải tiểu thuyết mà là một cuốn tản văn chứa toàn những câu hỏi và câu trả lời. Theo một cách rất riêng, Lala Bohang đã thể hiện nó như một tác phẩm đầy rung cảm nghệ thuật và triết học thông qua ngôn từ trau chuốt và hình vẽ minh họa độc đáo. Những câu hỏi trong cuốn sách là những câu hỏi chúng ta vẫn thường tự hỏi mình nhưng không dám hỏi người khác. Ngoài những câu hỏi nhạy cảm, Lala Bohang còn đề cập đến những điều cấm kỵ chúng ta vẫn thường giữ bên mình..

NGÔN TỪ PHIÊU LƯU KÝ – KHI NHỮNG ĐIỀU LẤP LÁNH ĐƯỢC GỌI TÊN

Tác giả: Helen Russell

Người dịch: Thùy Chi, Thùy Anh

Nhà xuất bản: Thế giới, 2020

Số trang: 240 tr.

Khổ sách: 24 x 16 cm

Giá tiền:118.000 đ

Tóm tắt: Một hành trình đi qua những điều lấp lánh, qua 30 vùng đất cùng 33 từ lạ lùng và đẹp đẽ. Thế giới có khoảng 7.000 ngôn ngữ, đồng nghĩa với việc có nhiều từ thật đặc biệt tồn tại. Những ý niệm về hạnh phúc đôi khi đơn giản được gói gọn trong những từ như thế…Có quá nhiều thứ phải làm khiến bạn trở nên quá tải? Hãy thử tận hưởng chút dolce far niente – hay sự ngọt ngào của việc không làm gì, và một ly Prosecco của người Ý. Đi uống với bạn bè cũng vui đấy, nhưng bạn đã bao giờ thử kalsarikännit như người Phần Lan, nhâm nhi chút rượu ở nhà (và chỉ mặc một bộ đồ lót thật thoải mái). Đôi khi bạn cảm thấy u sầu với những ký ức xưa, hãy để Saudade của người Brazil giúp bạn tận hưởng hạnh phúc trong chính nỗi buồn đó. Bằng các câu chuyện thú vị và tràn đầy cảm hứng, cuốn sách hay này sẽ dẫn bạn phiêu lưu qua các vùng đất, gọi tên những điều lấp lánh và nhận ra ngôn ngữ thật kỳ diệu, khi chỉ một từ thôi mà có thể chứa đựng chừng ấy ký ức, chừng ấy xúc cảm, chừng ấy rung động…

VỀ NHÀ VỚI MẸ

Tác giả: Kim Hye Jin

Người dịch: Bích Ngọc

Nhà xuất bản: Dân Trí, 2020

Số trang: 216 tr.

Khổ sách: 20 x 14,5cm

Giá tiền:119.000 đ

Tóm tắt: “Mẹ nói thế giới này có đủ loại người, mỗi người đều có một cách sống khác nhau cơ mà? Mẹ còn nói khác biệt không phải là chuyện xấu. Nhưng tại sao những lời đó luôn luôn là ngoại lệ đối với con?”.Vấp phải khó khăn tài chính ngoài ý muốn, Green phải dọn về sống chung với mẹ. Nhưng cô không về một mình mà còn dẫn theo một bạn gái khác, cũng là người yêu của mình trong suốt bảy năm qua. Ba người – hai thế hệ với tư tưởng và nhân sinh quan khác biệt sâu sắc liệu có thể chung sống yên bình dưới một mái nhà khi những nỗ lực tìm kiếm một mẫu số chung đôi lúc mang lại nhiều tổn thương hơn là hòa giải? Về nhà với mẹ, cuốn sách hay được viết bởi ngòi bút trưởng thành đáng ngạc nhiên của tác giả trẻ Hyejin Kim, đã tinh tế chạm tới những khía cạnh mang tính thời đại đồng thời soi tỏ những góc nhìn mới mẻ về gia đình, đặc biệt về mối quan hệ mẹ và con gái.

LUẬT MỚI TRONG GIỚI THỜI TRANG

Tác giả: Victoria Magrath

Dịch giả: Mai Nguỵ

Nhà xuất bản: Thế giới, 2020

Số trang: 300 tr.

Khổ sách: 24 x 16 cm

Giá tiền:169.000 đ

Tóm tắt: Ai sẽ là người quyết định chúng ta mặc gì, mặc như thế nào và làm sao để khiến cá tính của bản thân được bộc lộ thông qua bộ trang phục ấy, có phải là chính chúng ta không? Chúng ta đang tự quyết định phong cách và thương hiệu cá nhân của mình hay chính những khán giả của chúng ta, một người tình cờ ngang qua trên phố, một người đứng ngay trước mặt khi chúng ta đang xếp hàng chờ mua cà phê hay một người vừa mới bấm theo dõi ta trên Instagram mới là người có quyền quyết định? Mạng Internet đã dân chủ hóa thời trang, nó bắt đầu được dẫn dắt bởi một cô gái cũng tương tự như chúng ta hoặc một cậu trai tương tự như cậu bạn nhà hàng xóm. Chắc chắn là mối quan hệ giữa thời trang và những người giàu có nhất trên thế giới vẫn còn tồn tại. Một đợt sóng ngầm của những nhân vật có ảnh hưởng trên mạng xã hội đã dần dần lan tỏa trong thế giới xa hoa này. Vậy, làm thế nào để bạn có thể bắt kịp với những thay đổi đó? Có một vài quy tắc mà bạn rất nên biết để có thể gia nhập cuộc chơi thời trang, tất cả đều có thể tìm thấy trong cuốn sách hay này.