Nấu ăn bằng cả trái tim

“NẤU ĂN BẰNG CẢ TRÁI TIM”

“Nấu ăn là một nghệ thuật, người đầu bếp là một nghệ sĩ”, bởi để tạo ra một món ăn ngon không phải dễ dàng, nấu ăn không khó nhưng ngon thì không dễ. Và người đầu bếp (từ dùng chung cho người nấu ăn) ngoài việc tạo ra món ngon còn phải đẹp nên cần phải có những sáng tạo trong lúc chế biến và thành phẩm. Sách nấu ăn không đơn giản chỉ là những công thức được đo lường mà nó còn là hành trình, câu chuyện về con người với những đam mê, thổi hồn vào từng món ăn.

Christine Hà, người truyền cảm hứng nấu ăn từ MasterChef USA là một cô gái khiếm thị gốc Việt năm 1979 đạt danh hiệu MasterChef USA mùa thứ 3. Ms Hà từng đóng vai trò làm giám khảo cuộc thi Vua đầu bếp Việt năm 2015. Cô muốn chứng tỏ mình có thể làm một điều gì đó như một người bình thường: “Tôi muốn chứng minh rằng con người thực sự có thể theo đuổi những giấc mơ nếu đặt cả trái tim và tâm trí của mình vào nó” và cả thế giới cảm phục trước nghị lực của cô.

Đến với cuốn sách “ Nấu ăn bằng cả trái tim”, sẽ mang đến cho chúng ta những cung bậc cảm xúc từ chính những chia sẻ của tác giả đồng điệu vào từng món ăn, đan xen cả sự tinh tế trong cách bày trí. Cuộc sống lấy đi đôi mắt đẹp của cô, nhưng trao lại cho cô giác quan nhạy bén. Christine Hà phải dựa vào nhiều giác quan khác khi nấu ăn – nếm, ngửi, cảm giác về các gia vị.

Cuốn sách gồm 75 công thức nấu ăn, Christine Hà đã mang những món ăn thân thuộc mang hơi hướng Á Đông kết hợp với nền giáo dưỡng Hoa Kì để cho ra những món ăn ngon đặc biệt, dễ làm: cánh gà chiên buttermilk, sandwich thịt heo nướng rục, burger nấm và hành tây, hiển nhiên không thể thiếu ba rọi xông khói. Đặc biệt, trên mỗi trang công thức, cô chia sẻ những câu chuyện, những trải nghiệm của chính bản thân cô trong quá trình hoàn thiện bản thân, trở thành siêu đầu bếp giàu nghị lực như ngày nay. Nội dung Cuốn sách gồm 8 chương lớn: