Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức cuộc thi thuyết trình: “Sách mở ra trước mắt tôi chân trời mới”

         Với mong muốn tôn vinh giá trị của sách; giáo dục, xây dựng và lan tỏa văn hóc đọc sách trong Nhà trường; đồng thời tạo cơ hội để sinh viên giao lưu, học hỏi, thể hiện năng lực thuyết trình của mình trước đám đông, sáng ngày 20/4/2023, Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Cuộc thi thuyết trình: “Sách mở ra trước mắt tôi chân trời mới”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4 với thông điệp “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”; “Sách cho tôi cho bạn”.

       Tham dự cuộc thi, về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có sự hiện diện của: TS. Hồ Thị Nga – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng BTC; TS. Trần Thị Ái Đức – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể, cán bộ, giảng viên và hơn 350 sinh viên.

       Về phía khách mời có thượng úy Đoàn Quốc Hưng – Bí thư đoàn Thanh niên Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Hà Tĩnh); nhà thơ Trần Đức CườngTrưởng phòng Tuyên truyền – Quảng bá, Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến Văn hoá – Du lịch Hà Tĩnh, Quản trị viên Diễn đàn văn chương Quán Chiêu Văn Việt Nam; bà Trần Thị Bích Thuỷ – Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Blue Galaxy; anh Trần Thế Anh – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ IELTS Mentor Hàm Nghi (Hà Tĩnh); Nguyễn Bá Tuấn – Phó Giám đốc chi nhánh Hà Tĩnh công ty TNHH Yakult Việt Nam.

       Phát biểu khai mạc, TS. Hồ Thị Nga – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng BTC cuộc thi đánh giá cao sự tham gia và hưởng ứng tích cực của sinh viên, sự hỗ trợ, đồng hành của các Khoa, đồng thời khẳng định vai trò của sách và xây dựng văn hóa đọc, đặc biệt là đối với CB, GV và sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh, sách là một nhu cầu không thể thiếu trong học tập, nghiên cứu khoa học và nuôi dưỡng tâm hồn. TS. Hồ Thị Nga cũng nhấn mạnh ý nghĩa của cuộc thi: “Cuộc thi góp phần khơi dậy, lan toả niềm đam mê đọc sách đối với cán bộ, giáo viên, sinh viên và phát triển văn hóa đọc tại Trường Đại học Hà Tĩnh, góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, chất lượng của công tác học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Nhà trường”.

TS. Hồ Thị Nga – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Trưởng BTC phát biểu khai mạc cuộc thi

Phòng An ninh chính trị nội bộ – Công an tỉnh Hà Tĩnh trao tặng sách về biển đảo Việt Nam, chủ quyền Biển đảo Việt Nam

Đại diện BGH Nhà trường: TS. Hồ Thị Nga và TS. Trần Thị Ái Đức tặng quà lưu niệm cho đơn vị đồng hành tài trợ

       Tại cuộc thi, 15 bạn sinh viên được lựa chọn từ các Khoa đào tạo đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình, rất chuyên nghiệp và có sự đầu tư, chuẩn bị chỉn chu. Với những tựa sách hay và phong phú khai thác nhiều khía cạnh của cuộc sống và mang thông điệp ý nghĩa, truyền tải năng lượng tích cực đến độc giả như “Không diệt không sinh đừng sợ hãi”,; “Khi hơi thở hóa thinh không”, “Bạn chỉ sống có một lần”, “You can – không gì là không thể”, “Nhà Giả Kim”, “Đắc Nhân Tâm”… các thí sinh đã dẫn dắt khán giả bước vào thế giới những trang sách đầy hấp dẫn thông qua các hình ảnh, video được thiết kế sinh động cùng phần thể hiện tự tin, đầy cảm xúc và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

       Chung cuộc, Ban Giám khảo đã trao 3 giải Khuyến khích, 1 giải Ba, 1 giải Nhì và 1 giải Nhất. Lựa chọn tựa đề cuốn sách “Bạn chỉ sống có một lần” sinh viên Nguyễn Thị Dung đến từ Khoa Ngoại ngữ với phong cách thuyết trình ấn tượng và chất giọng đầy truyền cảm đã chinh phục Ban Giám khảo để dành Giải Nhất. Giải Nhì thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Thắm – Khoa Kinh tế – QTKD. Sinh viên Lê Trần Thuỷ Hà đến từ Khoa Sư phạm dành giải Ba và 3 giải Khuyến khích được trao cho sinh viên Nguyễn Hữu Chí Bảo – Khoa Ngoại ngữ, sinh viên Uông Linh Trang – Khoa Sư Phạm, sinh viên Lê Thị Hồng Thương – Khoa Kỹ thuật – Công nghệ.

      Cuộc thi thuyết trình sách là một sân chơi đầy lý thú, bổ ích, và thực sự đã truyền cảm hứng, lan tỏa tri thức, khơi dậy khát vọng cống hiến, đóng góp tích cực cho xã hội và khẳng định sự tài năng, nhiệt huyết của thầy trò Trường Đại học Hà Tĩnh.

Phó Hiệu trưởng: TS. Hồ Thị Nga và TS. Trần Thị Ái Đức trao giải nhất cho sinh viên Nguyễn Thị Dung – Khoa Ngoại ngữ

TS. Nguyễn Văn Tịnh – Thành viên Ban giám khảo và ThS. Trần Dương – PGĐ Trung tâm TT-TV trao giải nhì cho sinh viên Nguyễn Thị Thắm – Khoa Kinh tế – QTKD

TS. Nguyễn Văn Hoà – Trưởng phòng Đào tạo và Nhà thơ Trần Đức Cường – Trưởng phòng Tuyên truyền – Quảng bá, Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến Văn hoá – Du lịch Hà Tĩnh

trao giải ba cho sinh viên Lê Trần Thuỷ Hà – Khoa Sư phạm

ThS. Nguyễn Thị Thái Hoà – Giám đốc Trung tâm BD và ĐTTX và Bà Trần Thị Bích Thuỷ – Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Blue Galaxy trao giải nhì cho các bạn sinh viên

Khán giả hưởng ứng nhiệt tình trong phần giao lưu